รีวิวรองเท้ามอเตอร์ไซค์ Pamabo Street Pro รุ่นใหม่ล่าสุด งานหนังแท้ ราคาไม่แรง

สำหรับอุปกรณ์ในการขับขี่มอเตอร์ไซค์นั้น รองเท้าถือว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ชิ้นสำคัญ เพราะนอกจากจะเอาไว้ใช้ในการขับขี่แล้ว ยังถือว่าเป็นแฟชั่นอีกอย่างหนึ่งสำหรับเหล่าไบค์เกอร์ด้วย ในท้องตลาดที่มีตัวเลือกอยู่อย่างมากมาย ทางเราอยากจะขอหยิบเอาเจ้า Pamabo รุ่น Street Pro ที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ มารีวิวกัน ซึ่งความน่าสนใจของมันก็อยู่ที่ราคาค่าตัว กับงานหนังแท้แบบนี้ ที่สามารถจับต้องกันได้ง่ายๆ

1RNjek.jpg

สำหรับแบรนด์ Pamabo นั้น เพื่อนๆ บางคนอาจจะยังไม่คุ้นหูมากเท่าไหร่นัก แต่แท้จริงพวกเขาได้ทำตลาดในบ้านเรามาได้พักใหญ่ๆ แล้ว โดย Pamabo นั้นเป็นแบรนด์ไทย ที่มีวัตถุประสงค์หลักในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับแบรนด์นอก แต่ราคาสามารถเอื้อมถึงได้ง่าย ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่หาได้ในไทย จึงทำให้การทำราคานั้นสามารถควบคุมได้ง่ายขึ้น โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัวสินค้าไปแล้ว 2 รุ่นด้วยกันคือ รุ่น Street ที่เป็นรองเท้าหนังแบบข้อสั้น และรุ่น Touring ที่เป็นรองเท้าหนังแบบข้อยาว ซึ่งทั้ง 2 รุ่นก็ได้รับฟีดแบคที่ดี เมื่อเราไปค้นหาข้อมูลจากผู้ที่ซื้อไปใช้งานจริงๆ กัน ซึ่งบางคนก็ใช้มันออกทริปเดินทางไปไกลถึงแชงกรีล่าเลยทีเดียว โดยที่ตัวรองเท้านั้นไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

1RNAaN.jpg

และสำหรับรุ่น Pamabo Street Pro ที่เรานำมารีวิวในครั้งนี้นั้น เป็นรุ่นล่าสุดของทางค่ายซึ่งไม่ใช่เป็นแค่การผลิตออกมาเฉยๆ ตามไทม์ไลน์หรือว่าวาระเท่านั้น แต่มันเป็นการออกแบบและพัฒนามาจากฟีดแบคของลูกค้า ที่ซื้อทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้านี้ไปใช้งาน และทางผู้ผลิตก็ได้นำไปปรับปรุงเพื่อให้รองเท้ารุ่นใหม่นี้ออกมามีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

1RN6Wn.jpg

ส่วนประกอบหลักๆ ของรุ่นนี้ยังคงใช้หนังแท้ ซึ่งเป็นมาตรฐานหลักของทางค่ายเช่นเดิม โดยส่วนประกอบภายในของรองเท้าคู่นี้ถือว่าละเอียดมากๆ ซึ่งจะมีทั้งยางและหนังแท้คุณภาพดีหลายชั้น ประกอบทับซ้อนกันเพื่อให้การสัมผัสของฝ่าเท้าเรากับรองเท้านั้นออกมาดีที่สุด ตามชิ้นส่วนที่เราเห็นกันนี้ กว่าจะมาเป็นรองเท้า Pamabo รุ่น Street Pro

1RNnKg.jpg

สำหรับฟีเจอร์ของรองเท้า Pamabo Street Pro นั้น อย่างแรกก็คือในเรื่องของ Bumper ด้านข้างของรองเท้า สำหรับเวลาที่เราขี่เข้าโค้งไฮสปีดด้วยความเร็วสูง หรือขี่ในสนาม ส่วนนี้จะช่วยป้องกันการเสียดสีของรองเท้ากับพื้นถนนหรือพื้นแทรคได้เป็นอย่างดี เป็นการถนอมอายุการใช้งานของรองเท้า และก็มีการติดตั้งตัว Protection บริเวณฝ่าเท้าด้านบนอีกจุดหนึ่งด้วย เรียกได้ว่าระบบการเซฟตี้นั้นมาเต็ม

1RN2xQ.jpg

1RNszV.jpg

1RNaaD.jpg

คุณสมบัติต่อมาก็คือตัวรองเท้า Pamabo Street Pro นั้นจะมีความกระชับมากเป็นพิเศษ ด้วยการออกแบบตัวเทปปิดขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถดึงได้หลายระดับ หุ้มทับกับซิปอีกชั้นหนึ่ง ตรงนี้จะเหมาะกับสัดส่วนระหว่างขนาดของเท้ากับข้อเท้าที่แตกต่างกัน เช่นคนเท้าใหญ่แล้วข้อเล็ก หรือคนเท้าเล็กแต่ข้อใหญ่ ก็จะสามารถปรับระดับความกระชับให้เหมาะสมได้ พร้อมกับการปรับ Lining ด้านหลังรองเท้าให้มีความกระชับ นอกจากนั้นตัวรองเท้ายังมีการเพิ่ม Reflex ด้านหลังรองเท้าสองชั้น บนกับล่าง และตัวรองเท้านั้นยังมีคุณสมบัติที่กันความร้อนได้ 160 องศา และสามารถกันน้ำได้ด้วย

ทดสอบใช้งานรองเท้า Pamabo Street Pro กับการขับขี่จริง

1RNbAl.jpg

ในการทดสอบรองเท้า Pamabo Street Pro ในการขับขี่จริงนั้น สิ่งแรกที่พบก็คือความกระชับของรองเท้า กับการออกแบบสายรัดให้สามารถปรับระดับให้พอดีกับเท้าของเรามากที่สุด ตรงนี้ทำให้การเข้าเกียร์ และใช้งานเบรกหลังนั้นทำได้แบบมั่นใจ และถึงแม้อากาศจะค่อนข้างร้อนในขณะที่เรากำลังทดสอบกันนั้น แต่ตัวรองเท้าก็ถือว่ากันความร้อนได้ดี ไม่รู้สึกร้อนมาถึงภายในเท้าของเราแต่อย่างใด และหนังของรองเท้านั้นมีความยืดหยุ่นสูงมาก ตรงนี้นอกจากการขยับเขยื้อนจะสามารถทำได้อย่างคล่องแคล่วแล้ว ยังทำให้รองเท้าสามารถคงสภาพที่ดีไว้ได้ยาวนานด้วย

1RNokv.jpg

1RNrPW.jpg

ด้วยการปรับปรุงหลายๆ จุดให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นกว่าโมเดลก่อนหน้านี้ ทำให้ตัวรองเท้า Pamabo Street Pro นั้นถือว่าเป็นรองเท้ามอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจรุ่นหนึ่งในท้องตลาดตอนนี้ สิ่งที่เป็นความตั้งใจของทางแบรนด์ผู้ผลิต ที่อยากจะนำเสนอทางเลือกที่ดีให้กับไบค์เกอร์ชาวไทย ได้ใช้รองเท้าที่ดีในราคาที่ไม่แรง เมื่อเทียบกับแบรนด์นอก แน่นอนว่าบางคนที่อาจจะเพิ่งเห็นหรือได้ยินชื่อแบรนด์เป็นครั้งแรก ก็คงจะต้องมีคำถามบางอย่าง หรืออาการลังเลกันบ้าง แต่เมื่อทาง GreatBiker ได้ทดลองใช้งานจริง และศึกษาคุณสมบัติของรองเท้าอย่างละเอียดแล้ว ก็สามารถบอกได้เต็มปากว่ามันคุ้มค่าคุ้มราคาเอามากๆ หากเราไม่ยึดติดที่เรื่องของแบรนด์มากจนเกินไปนัก มันสามารถใช้งานได้ทั้งในชีวิตประจำกันหรือใช้ออกทริปก็ได้สบายๆ และนอกจากจะใส่ขี่มอเตอร์ไซค์แล้ว ยังใส่มันเป็นรองเท้าแฟชั่นได้ด้วย เพราะการออกแบบนั้นถือว่าหล่อเหลาไม่เบาเลยทีเดียว กับการเดินเส้นสายต่างๆ ของตัวรองเท้า

1RNv49.jpg

1RNV31.jpg

และสำหรับรองเท้า Pamabo Street Pro นั้นจะมาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับใส่รองเท้าแบบกันน้ำ ที่แถมมาอยู่ในแพคเกจเดียวกันเลย ด้วยราคาขายที่ 4,200 บาทเท่านั้น ซึ่งพิเศษในช่วงนี้สำหรับเพื่อนๆ ชาว GreatBiker ในฐานะที่เราได้นำมันมารีวิว ทางแบรนด์เลยลดราคาให้เพื่อนๆ ที่สนใจอีก 5% จะเหลือเพียง 3,990 บาทเท่านั้น และนอกเหนือไปจากรุ่นสีดำแดงที่เราทำการรีวิวนี้แล้ว ยังมีสีดำทองอีกหนึ่งแบบให้เลือกด้วย

1RNGxJ.jpg
และหากเพื่อนๆ ที่สนใจในกระเป๋าเดินทางหนังสังเคราะห์กันน้ำ100% รุ่น Pamabo All Rounder ซึ่งเราก็ได้ทำการรีวิวเช่นกัน โดยมีราคาที่ 4,000 บาท และแน่นอนว่าพิเศษสำหรับเพื่อนๆ ชาว GreatBiker จะลดให้ทันที 5% เหลือเพียง 3,800 บาทเท่านั้น

1RNJnb.jpg

และข้อเสนอที่น่าสนใจในตอนนี้จากทาง Pamabo ก็คือ ซื้อรองเท้า Pamabo Street Pro + กระเป๋าเดินทาง Pamabo All Rounder ลดเพิ่มขึ้นเป็น 10% จาก 8,200 บาท เหลือเพียง 7,380 บาทเท่านั้น พร้อมรับฟรีเสื้อ Pamabo Jacket Hood ตัวที่เราใส่ในการรีวิวครั้งนี้ด้วย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PamaboPerformance/ หรือโทร 061 634 8224
1RNXOy.jpg

ติดตามข่าวมอเตอร์ไซค์ และบิ๊กไบค์ เพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ https://www.greatbiker.com/ Facebook https://www.facebook.com/greatbikerfanpage

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
CuJ0zS.gif
CuJw6a.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg