กระแสมาแรง Honda CBR1000RR 2019 Fireblade

2019-Blade-CG-2

ข่าวล่ามาแรงสุดๆ สำหรับรถซุปเปอร์ไบค์คลาสใหญ่ของปีกนก Honda อย่าง CBR1000RR 2019 Firebalde ที่มีข่าวว่าจะทำการเปิดตัวกันในงาน EICMA Show ที่เมืองมิลานประเทศอิตาลี่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดนประเด็นสำคัญที่สุดของโมเดลนี้ ซึ่งมีกระแสข่าวมาจากทางฝั่งญี่ปุ่น นั่นก็คือการมุ่งเน้นที่จะเสริมพละกำลังของตัวรถให้แรงขึ้นกว่าโมเดลปัจจุบันเอามากๆ

BZ3YSI.jpg

ในขณะที่โมเดลปัจจุบันนั้น CBR1000RR ให้แรงม้าสูงสุดมาที่ 189 ตัว แต่ในโลกของการแข่งขันนั้น เหล่าคู่แข่งต่างๆ ส่วนมากก็มักจะสร้างรถซุปเปอร์ไบค์ที่มีแรงม้าอยู่ในระดับเกินหลัก 200 ตัวทั้งนั้น จึงเป็นสาเหตุให้ทาง Honda เองนั้นตระหนักดีว่าพวกเขาต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อเล่นเกมนี้ และหากว่าข้อมูลที่หลุดออกมาจากทางฝั่งญี่ปุ่นนั้นถูกต้อง ในการทดสอบตัวรถ CBR1000RR 2019 นั้นจะมีแรงม้าอย่างมหาศาลอยู่ที่ราวๆ 215 ตัวกันเลยทีเดียว โดยมันจะมากกว่าเจ้าปีศาจตัวล่าสุดอย่าง Ducati Panigale V4 เสียอีก
BZ3fwl.jpg

แม้ว่ารายละเอียดของฟีเจอร์อื่นๆ ในตัวรถยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา แต่ว่าอย่างหนึ่งที่ชัดเจนเอามากๆ ก็คือการพัฒนาเครื่องยนต์กันใหม่ ให้สามารถรีดแรงม้าออกมาได้ในระดับที่ว่า โดยเป็นโจทย์ที่ท้าทายและสำคัญที่สุดของวิศวกรฮอนด้า แม้ตัวเฟรมและแฟร์ริ่งบางชิ้นอาจจะยังใช้พื้นฐานมาจากโมเดลปัจจุบันก็ตาม และอีกจุดที่น่าสนใจก็คือในเรื่องของ Airbox ที่ออกแบบมาใหม่ให้มีตำแหน่งอยู่ตรงกลาง โดยให้ไอดีสามารถไหลผ่านไปได้สะดวกทั้งคัน นับว่าเป็นเทคนิคที่เหล่าคู่แข่งต่างก็ใช้แล้วได้ผลดี และหากว่าตัวรถเองนั้นสามารถทำได้ตามข้อมูลที่ว่านี้ ก็จะส่งผลอย่างชัดเจนต่อผลงานในสนามของรายการ WSBK ที่ทางค่ายใช้รถรุ่นนี้แข่งอยู่ด้วย

BZ3NIe.jpg

จับตาดูกันในงาน EICMA Show ปลายปีนี้กันให้ดี เชื่อว่าหากไม่มีอะไรผิดพลาด Honda CBR1000RR 2019 ก็จะเผยโฉมออกมาให้เห็นกันแล้ว พร้อมกับรายละเอียดต่างๆ ซึ่งเชื่อว่าราคาของตัวรถนั้นไม่น่าจะแตกต่างไปจากโฉมปัจจุบันมากนัก เพราะว่าทางค่ายยังเน้นทำตลาดให้กับกลุ่มเป้าหมายกลุ่มเดิมอยู่ แต่หมากนี้อาจจะสามารถเรียกลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้มาสนใจในตัวรถคันนี้ได้ด้วยแรงม้าในระดับสองร้อยกว่าๆ หากว่ามีความคืบหน้าของโมเดลนี้ ทาง GreatBiker จะรีบนำเสนอโดยด่วน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก bennetts.co.uk young-machine.com

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
TUZhuW.jpg
w2ZO6Q.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif
wK1pNq.jpg