Kawasaki เตรียมเปิดตัว Ninja ZX-6RR ในปี 2021 อัพเกรดให้เทพขึ้น จากกระแสข่าวล่าสุด!

สำหรับรถ Kawasaki Ninja ZX-6R นั้นถือว่าเป็นรถซุปเปอร์สปอร์ตจากทางค่ายยักษ์เขียว ที่หลายต่อหลายคนชื่นชอบ ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบ และคาแรกเตอร์ของตัวรถ ซึ่งล่าสุดได้มีกระแสข่าวออกมาจากทางฝั่งญี่ปุ่นว่า มีโอกาสที่ในปี 2021 ข้างหน้านี้เราจะได้เห็นการอัพเกรดในสเปคที่สูงขึ้นกว่าเดิม ภายใต้รหัส ZX-6RR?!

SMALL-2019-ZX6R2

ความจริงแล้วเราได้เห็นเวอร์ชั่นของรถสปอร์ตแฟริ่ง ที่มีสเปคต่างๆ ที่สูงขึ้นกว่ารุ่นปกติมาแล้ว อย่างในกรณีของ ZX-10R และ ZX-10RR ดังนั้นแล้วหากจะลองวิเคราะห์กระแสข่าวของ ZX-6RR ในตอนนี้นั้น ก็พอจะคาดการณ์ได้ว่าสิ่งที่อาจจะได้รับการติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามาจากรุ่น ZX-6R ปกติก็น่าจะเป็นในส่วนของ ระบบกันสะเทือนแบบไฟฟ้าใหม่, คาลิปเปอร์ใหม่ที่คุณภาพดีกว่าเดิม (อย่างเช่นของ Brembo), ยางใหม่, แม็กใหม่, หน้าจอแสดงผลแบบใหม่ที่จะเป็นแบบ Full LCD ดิจิตอล ซึ่งอาจจะรวมไปถึงท่อไอเสียใหม่ด้วย

k6iSQD.jpg

และอีกหนึ่งเหตุผลที่น่าสนใจสำหรับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ก็คือตัวรถของ ZX-6R รุ่นปัจจุบันนั้นยังไม่ผ่านมาตรฐาน EURO 5 (ยังคงเป็นแค่มาตรฐาน EURO 4) ดังนั้นแล้วทางค่ายยักษ์เขียวเองนั้น ก็อาจจะต้องถือโอกาสนี้ในการปรับปรุงให้ตัวรถนั้นผ่านมาตรฐานใหม่กันด้วยเลย โดยสเปคเครื่องยนต์ปัจจุบันของตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 636cc แบบ 4 สูบเรียง DOHC, 16 valves ให้แรงม้าสูงสุดโดยทำงานร่วมกับแรมแอร์ อยู่ที่ 136 PS ที่ 13,500 รอบต่อนาที ทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นอยู่ที่ 70.8 Nm ที่ 11,000 รอบต่อนาที

k6iNZb.jpg

ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ที่ยังคงอยู่ใน ZX-6R ปกตินั้น แน่นอนว่าจะต้องมีการติดตั้งมาให้อยู่เหมือนเดิม อย่างในเรื่องของเทคโนโลยี KQS (Kawasaki Quick-Shifter) สำหรับการเพิ่มเกียร์ เชื่อมโยงกับระบบการแสดงผลบนหน้าจอ วัดอัตราการประหยัดน้ำมันของตัวรถ ระบบ Slipper Clutch และระบบ KIBS หรือระบบ ABS อัจฉริยะที่พัฒนาโดย Kawasaki เอง รวมไปถึงระบบ traction control มาให้เพื่อป้องกันล้อหมุนฟรี และอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์สำหรับช่วยในการออกตัว

มารอติดตามความเคลื่อนไหวของโปรเจคท์นี้กันได้ในช่วงปี 2021 หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะรีบมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกครั้ง เพราะหากว่ามีการเปิดตัวกันจริงๆ แน่นอนว่ามันมีโอกาสสูงมากๆ ที่จะเข้ามาวางขายกันในประเทศไทยเราด้วยนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก kojintekibikematome.blog.jp

v9Oy8I.gif