Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

Kawasaki ปล่อยคลิป Ninja ZX-25R วิ่งในสนาม เสียงกระหึ่ม เกียร์ 5 ลากได้ 160!!! (มีคลิป)

Ninja ZX-25R

ในที่สุดหลังจากที่ช่วงก่อน ได้มีภาพหลุดในการถ่ายทำคลิปโฆษณาจากทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki ที่สนามเฆเรสประเทศสเปน โดยมีสองนักของประจำทีมอย่าง โจนาธาน เรีย และ อเล็กซ์ โลว์ เตรียมทดสอบขับขี่ ซึ่งล่าสุดเองทางค่ายก็ได้ปล่อยคลิป VDO แรกออกมาเรียกน้ำย่อยแล้ว ซึ่งนับว่ามันมีรายละเอียดที่น่าสนใจทีเดียว ลองไปชมด้วยกันเลย

คลิป VDO Kawasaki Ninja ZX-25R

ซึ่งประเด็นที่สำคัญเลยก็คือเสียงของตัวรถนั้นถือว่าเร้าใจเอามากๆ เลยทีเดียวสำหรับรถในคลาส 250cc ซึ่งก็สมกับเป็นเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะหลังจากการเปลี่ยนผ่านเครื่องยนต์แบบคาบูร์เรเตอร์มาเป็นแบบหัวฉีดแล้ว และนอกเหนือไปจากนั้นที่น่าสนใจก็คือ มีอยู่จังหวะหนึ่งที่มีการซูมเข้าไปที่หน้าจอแสดงผลของตัวรถ ทำให้เห็นว่าตัวรถวิ่งอยู่ในความเร็วระดับ 160 กม./ชม. ซึ่งในขณะนั้นอยู่ที่เกียร์ 5 โดยใช้เรดไลน์ประมาณ 16,800 รอบต่อนาที ซึ่งแน่นอนว่า Top Speed จริงๆ ของมันยามที่ใช้เกียร์ 6 จะต้องสูงกว่านี้อีก แต่ตรงนี้เองทางยักษ์เขียวยังคงกั๊กไว้ไม่ปล่อยออกมาให้เห็นในตอนนี้

Ninja ZX-25R 4 สูบ

อย่างไรก็ตามมาถึงตรงนี้แล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเจ้า Ninja ZX-25R คันนี้จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์สำหรับการวางขายจริง ที่แรงที่สุดสำหรับรถในคลาส 250cc ยุคนี้ และเป็นการเปิดศักราชใหม่ให้กับวงการอย่างแท้จริง ซึ่งมีการยืนยันมาแล้วว่าที่ประเทศอินโดนีเซียจะมีการเปิดตัว และรับจองอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 เมษายน 2020 นี้ ส่วนประเทศไทยบ้านเราก็มีโอกาสไม่น้อยเหมือนกัน ที่จะมีการเปิดตัวในวันเวลาเดียวกันนั้น ตรงนี้หากว่ามีความคืบหน้า ทางเราจะมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com