นับถอยหลัง All New Kawasaki NINJA ZX-25R 4 สูบ เตรียมเขย่าบัลลังก์รถสปอร์ต!!!

และแล้วเวลาก็ล่วงเลยมาจนถึงในเดือนกันยายนแล้ว ซึ่งจากการคาดการณ์ก็เท่ากับว่าเหลือเวลาอีกแค่เดือนกว่าๆ เท่านั้น สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกในโลกของ All New Kawasaki Ninja ZX-25R รถสปอร์ตเรพลิก้าแบบ 4 สูบเรียงในคลาส 250cc จากทางยักษ์เขียว ที่มีข้อมูลกระแสข่าวว่าจะเปิดตัวกันครั้งแรกในโลกที่งาน Tokyo Motor Show 2019 เดือนตุลาคมนี้!

ก่อนจะไปถึงเวลานั้น เรามาทบทวนความเป็นไปได้ของโมเดลนี้กัน จากข่าวลือและข่าวหลุดต่างๆ ก่อนหน้านี้ โดยสำหรับโปรเจคท์ New Kawasaki Ninja ZX-25R นั้น เป็นความร่วมมือกันระหว่าง 3 ประเทศอย่างญี่ปุ่น อินโดนีเซีย และไทยเรา สำหรับการเดินหน้าผลิตรถสปอร์ตเรพลิก้าอย่างเต็มตัวในคลาสเริ่มต้น หลังจากที่ในอดีตทางยักษ์เขียวเองนั้นได้เคยผลิตรถ 250cc แบบ 4 สูบเรียงมาแล้วในชื่อรุ่น ZX250A โดยก่อนหน้านี้มีความคืบหน้าถูกรายงานมาจากทางฝั่งอินโดนีเซียว่ารถต้นแบบ Prototype นั้นเสร็จสมบูรณ์และได้มีการทดสอบในเบื้องต้นแล้ว หลังจากนั้นชิ้นส่วนของรถต้นแบบ จำนวน 21 ชิ้น ได้ถูกส่งจากโรงงานของประเทศอินโดนีเซียไปยังโรงงานของประเทศญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อทำการปรับปรุงแก้ไขในแต่ละชิ้นให้ดียิ่งขึ้น

ซึ่งตรงนี้เองมันก็สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ว่าโปรเจคท์นี้ทาง Kawasaki ประเทศญี่ปุ่นที่เป็นบริษัทแม่นั้น จะเป็นผู้ควบคุมการผลิตและออกแบบโดยตรง แต่จะใช้โรงงานต่างประเทศในการประกอบเป็นคันขึ้นมาอย่างเช่นโรงงานในอินโดนีเซียและในไทย และการที่มีความเคลื่อนไหวของรถต้นแบบในลักษณะแบบนี้ มันก็อาจจะพอเป็นไปได้ที่ตัวรถนั้นจะได้ถูกนำออกมาแสดงต่อหน้าสาธารณะชนเป็นครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show 2019 ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ตามการคาดการณ์ของหลายๆ ฝ่าย แต่ยังไม่มีใครทราบได้ว่ามันจะเป็นเพียงการโชว์ตัวรถต้นแบบเท่านั้น หรือว่าเป็นเวอร์ชั่นวางขายจริงเลย

wciWDR.jpg

และสิ่งที่ทาง Young Machine สื่อชื่อดังของทางญี่ปุ่นนั้น พวกเขาได้แจ้งว่าเป็นไปได้ที่ Ninja-ZX25R แบบ 4 สูบนั้น อาจจะสามารถรีดแรงม้าได้สูงสุดถึง 60 ตัวด้วยกัน และรอบเครื่องยนต์จะสามารถทำเรดไลน์ได้จัดจ้านสุดๆ มากถึง 20,000 รอบต่อนาที?!! ซึ่งหากว่ามันจะเป็นไปตามนี้กันจริงๆ ก็เท่ากับว่านอกจากที่มันจะเป็นรถในระดับ 250cc ที่มีแรงม้ามากที่สุดแล้ว มันยังจะมีแรงม้ามากกว่าทั้ง Ninja 400 จากค่ายตัวเองที่มีแรงม้าอยู่ที่ 45 ตัว และ CBR500R จากค่ายคู่แข่งอย่างปีกนกด้วยที่มีแรงม้าอยู่ที่ 49.6 ตัว แต่จากข้อมูลตรงนี้สิ่งที่หลายๆ ฝ่ายนั้นเริ่มสงสัยก็คือ วัสดุที่จะใช้ผลิตลูกสูบและวาล์วนั้น จะต้องมีความแข็งแรงทนทานมากขนาดไหน ถึงจะรองรับการจำนวนการชักของลูกสูบที่มากถึง 166 ครั้งต่อวินาทีได้?

งานดีไซน์นั้นคาดว่าจะเป็นการถ่ายทอด DNA มาจาก Ninja ZX รุ่นอื่นๆ ในค่าย มาพร้อมกับไฟหน้าแบบคู่แยกซ้ายขวา 2 ดวง และมีช่องดักอากาศตรงกลางแฟริ่งด้านหน้า นอกจากนั้นทาง Young Machine นั้นยังคงให้รายละเอียดฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจของตัวรถเพิ่มเติมมาด้วย อย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ที่จะมีการติดตั้งมาให้ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ นั้นจะต้องรอลุ้นกันอีกครั้ง ว่าจะมีอะไรให้เซอร์ไพร์สมากกว่านี้บ้าง

1eRAlW.jpg

อดใจรอกันอีกไม่นานแล้ว ก็จะได้ทราบรายละเอียดแบบเต็มๆ ของโมเดลนี้กัน โดยเฉพาะในเรื่องของราคา ที่กระแสแว่วๆ มาว่าจะไม่แพงอย่างที่คิดด้วย?!!

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
xskFYJ.gif
xskmX9.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjVra.gif
xLAcEW.gif
Q0YQlS.jpg
xJCCVq.jpg
xP8okI.jpg