Kawasaki เตรียมเปิดตัว New Z900R ใหม่ ใส่ควิปชิฟท์เตอร์, อัพเกรดช่วงล่างใหม่ ฯลฯ ปลายปีนี้!

Kawasaki Z900

ทางเว็บไซต์ kojintekibikematome.blog.jp จากทางประเทศญี่ปุ่นนั้น ได้ทำการลงข่าวอัพเดทล่าสุดของทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki กับการเตรียมเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่อย่าง Z900R (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ หรืออาจจะใช้ชื่อว่า Z900SE ก็ได้) โดยจะเป็นการนำเอา Z900 รุ่นปกติมาอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มเติมเข้าไปให้ตัวรถนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม!

ทางแหล่งข่าวได้รับข้อมูลจากวงในเกี่ยวกับโปรเจคท์นี้ ซึ่งถือว่าน่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว เพราะว่า Kawasaki Z900 นั้นถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก แต่สเปคเดิมๆ ของตัวรถนั้นอาจจะเรียกได้ว่ายังไม่ค่อยมีฟีเจอร์ต่างๆ เท่าไหร่นัก แต่การอัพเกรดในครั้งนี้กับเวอร์ชั่นใหม่ในว่าที่รุ่น Z900R นั้นคาดว่าจะมีการใส่ระบบ Quick Shifter สำหรับการเพิ่มเกียร์เข้ามาให้ เพื่อทำให้การขับขี่นั้นสนุกและรีดเอาศักยภาพของอัตราเร่งออกมาได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

2020 KAWASAKI Z900 60

ในส่วนของระบบกันสะเทือนนั้น ก็คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม ด้วยโช๊คอัพที่มีคุณภาพสูงขึ้น โดยอาจจะเลือกใช้แบรนด์ดังอย่าง Showa จากที่รุ่นปกตินั้นสามารถทำได้เพียงการปรับระดับพรีโหลดทั้งหน้าและหลังเท่านั้น รวมไปถึงในเรื่องของคาลิปเปอร์เบรกที่อาจจะเลือกใช้สเปคที่สูงกว่าอย่างของแบรนด์ Brembo นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งก็คือ ในเรื่องของท่อไอเสียที่อาจจะเลือกใช้ท่อแต่งแบบตรงรุ่นใส่เข้ามาเพื่อเพิ่มแรงม้าให้กับตัวรถด้วย

2020 KAWASAKI Z900 03

สำหรับสเปคพื้นฐานของ Kawasaki Z900 นั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 943 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะแบบ DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้พละกำลังสูงสุด 125 แรงม้า (HP) ที่ 9,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 98 นิวตันเมตรที่ 7,700 รอบต่อนาที ซึ่งเมื่อมีการอัพเกรดตัวรถมาเป็นเวอร์ชั่น Z900R แล้ว ตัวเลขตรงนี้คาดว่าจะทำออกมาได้ดีขึ้นกว่าเดิม ในส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้น จะเป็นแบบดิจิตอล TFT เต็มรูปแบบ ที่มีพื้นที่แสดงผลขนาดใหญ่และมีรายละเอียดของข้อมูลต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม และสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเราผ่านทางระบบ Bluetooth ได้ ตัวรถยังมาพร้อมกับโหมดในการขับขี่อย่าง Rain, Sport, Rider และ Road พร้อมทำงานร่วมกับระบบ Traction Control ที่สามารถปรับตั้งค่าได้ด้วย

2020 KAWASAKI Z900 19

มารอลุ้นกันในช่วงประมาณเดือนกันยายนถึงตุลาคมปีนี้ตามกระแสข่าวในการเปิดตัว และแน่นอนว่ามันมีโอกาสทำตลาดในประเทศไทยบ้านเราด้วยอย่างแน่นอน ทาง GreatBiker จะมาอัพเดทความคืบหน้าให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก kojintekibikematome.blog.jp

ขอบคุณภาพประกอบจาก moto-one.com.hk

v9Oy8I.gif