All New Yamaha YZF-R7 เผยโฉมแล้ว มาพร้อมโช๊คหน้าหัวกลับ Upside Down!

ถึงแม้ว่าจะมีกำหนดการเปิดตัว All New Yamaha YZF-R7 ในวันที่ 18 พ.ค. 2021 นี้ แต่แล้วล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดของรถรุ่นนี้ถูกเผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์ ซึ่งมันมีดีไซน์ที่ถูกถ่ายทอด DNA มาจาก YZF-R6 ตามที่ได้คาดการณ์ไปก่อนหน้านี้ และที่สำคัญก็คือมันมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ด้วย!

Yamaha YZF R7 2021 2

แน่นอนว่ามันเป็นการถูกเผยแพร่ภาพแบบไม่เป็นทางการ ดังนั้นแล้วเรายังไม่สามารถทราบได้ถึงสเปคแบบละเอียดของตัวรถ แต่ดูจากในภาพต่างๆ เหล่านี้แล้วคาดว่าเฟรมรถนั้นจะเป็นแบบไดมอนด์แชสซี  คาลิปเปอร์เบรกแบบเรเดียลเมาท์เพื่อเพิ่มแรงเบรก ท่อไอเสียเป็นแบบปลายสั้นวางตรงกลางตัวรถ ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ เพราะเพื่อนร่วมคลาสที่ใช้เครื่องยนต์เดียวกันอย่าง New MT-07 นั้นไม่มีมาให้

All New Yamaha YZF R7 2

ในส่วนของการออกแบบชุดแฟริ่งต่างๆ นั้นมันมีความคล้ายคลึงกันกับ YZF-R6 เอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากด้านหน้าที่มีไฟแบบหลบมุมอยู่ข้างใต้ ซึ่งตัวไฟนั้นจะมีอยู่ 3 ตำแหน่งด้วยกันคือไฟแบบ LED ด้านซ้ายและขวา และไฟ Projector LED ทรงกลมอยู่ตรงกลาง (คล้ายๆ กับไฟหน้าของ New MT-07) สร้างภาพลักษณ์ที่ดุดันให้กับตัวรถ รวมไปถึงคาดว่าจะมีระบบ Quick Shifter (เปลี่ยนเกียร์แบบไม่ต้องกำคลัทช์) ติดตั้งมาให้ด้วย

R27 1

ทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะมาในพิกัด 690cc 2 สูบเรียง จุดระเบิดแบบครอสเพลน เพลาข้อเหวี่ยง 270 องศา ที่โดดเด่นของเครื่องยนต์บล็อกนี้ พร้อมกับได้รับการปรับให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้แรงม้าสูงสุด 74 BHP ที่ 9,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 67.7 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที ซึ่งตัวเลขทั้งหมดนี้อ้างอิงมาจาก New MT-07 แต่เมื่อมันมาอยู่ใน All New YZF-R7 อาจจะมีการปรับเปลี่ยนตัวเลขค่าต่างๆ ให้เหมาะสมกับรถในแนวสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

P3vcKy.jpg

อดใจรอกันอีกไม่กี่วันเท่านั้น สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พ.ค. 2021 นี้ ทางเราจะรีบมาอัพเดทรายละเอียดให้ได้ทราบกันโดยเร็ว!

Credit : iwanbanaran.com tmcblog.com

v9Oy8I.gif