ลุ้น New Yamaha YZF-R6 ไมเนอร์เชนจ์ ปรับเครื่องยนต์ใหม่ เปิดตัวปลายปีนี้!

Yamaha YZF-R6

หลังจากเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ทางค่าย Yamaha ได้ทำการเปิดตัว New YZF-R1 2020 กันที่ประเทศญี่ปุ่นไป โดยมีการปรับปรุงรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถ โดยเฉพาะในเรื่องของเครื่องยนต์กันใหม่ ล่าสุดก็ได้มีกระแสข่าวว่าในช่วงปลายปีนี้ เรามีโอกาสที่จะได้เห็นการไมเนอร์เชนจ์ครั้งสำคัญของรุ่นน้องอย่าง New YZF-R6 กันด้วย!

ด้วยปัจจัยหลักๆ เลยก็คือในเรื่องของมาตรฐานใหม่ทางฝั่งยุโรปอย่าง EURO 5 ที่บังคับใช้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าโมเดลอย่าง Yamaha YZF-R6 เวอร์ชั่นปัจจุบันนั้น ยังไม่ผ่านมาตรฐานนี้ เพราะว่าตัวรถนั้นเปิดตัวมาก่อนหน้าที่จะบังคับใช้มาตรฐานนี้เป็นเวลานานแล้ว ดังนั้นกับการที่ Yamaha YZF-R6 นั้นวางขายในฝั่งยุโรปด้วย ก็ย่อมที่จะต้องมีความจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงตรงนี้

แน่นอนว่ารูปร่างหน้าตาภายนอกของตัวรถนั้นเชื่อว่า มันจะใกล้เคียงกับของเดิมเอามากๆ เพียงแค่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดกันแค่ในบางจุดเท่านั้น แต่ไฮไลท์ที่สำคัญก็คือ การเตรียมปรับปรุงรายละเอียดของเครื่องยนต์กันใหม่ โดยเป็นไปได้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของระบบหัวฉีดน้ำมันกันใหม่ จากเดิมที่จะอยู่ด้านล่างของวาล์วไอดี ให้ย้ายไปอยู่ด้านบนแทน เพื่อทำการเผาไหม้ได้ดีกว่าเดิม รวมไปถึงอาจจะมีการปรับจังหวะการเปิดปิดของลิ้นปีกผีเสื้อแบบใหม่ด้วย ซึ่งน่าสนใจทีเดียวว่าทั้งหมดนี้นอกจากจะเป็นการทำให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 แล้ว ในเรื่องของตัวเลขแรงม้าและแรงบิดจะเพิ่มขึ้นมาเป็นเท่าไหร่?

ZrzvJD.jpg

โดยเครื่องยนต์พื้นฐานของตัวรถนั้นยังคงเป็นพิกัดเดิมในขนาด 599cc ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ DOHC 4 สูบเรียง 16 วาล์ว พร้อมด้วยฟีเจอร์สำหรับช่วยเหลือในการขับขี่อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นระบบ Traction control system, Quick Shift System, คันเร่งเป็นแบบไฟฟ้า ride-by-wire, Yamaha Chip Controlled Throttle (YCC-T®) พร้อมด้วยโหมดในการขับขี่ให้เลือก ฯลฯ คาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2020 นี้ พร้อมด้วยสีสันใหม่ของตัวรถให้เลือก

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
qoATaV.gif
qoAhev.gif
xP8okI.jpg