เตรียมเปิดตัว New Yamaha YZF-R15 เวอร์ชั่นใหม่ เร็วๆ นี้!

มีรายงานข่าวว่าทางค่าย Yamaha กำลังจะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ New YZF-R15 เวอร์ชั่นใหม่ ที่จะมีการเพิ่มเติมระบบ Y-Connect เข้ามาให้กับตัวรถ หลังจากเพิ่งจะมีการเปิดตัว FZ-X รุ่นใหม่ในประเทศอินเดีย ที่มีระบบเดียวกันนี้ไปไม่นาน

สำหรับ Yamaha FZ-X นั้นเป็นรถในแนวเรโทรย้อนยุคคลาสเริ่มต้น ที่เน้นการขับขี่แบบเอนกประสงค์ แต่การที่ติดตั้งระบบอย่าง Y-Connect มาให้นั้น ถือว่าทำให้มันมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบข้อมูลรถมอเตอร์ไซค์ ตำแหน่งที่จอด การรับบริการ และความสมบูรณ์ของเครื่องยนต์ได้ ซึ่งคล้ายๆ กันกับฟีเจอร์ที่ใส่มาให้ใน Nmax และ Aerox รุ่นใหม่

จากแหล่งข้อมูลล่าสุดได้มีการระบุว่า ทาง Yamaha เองกำลังมีแผนที่จะใส่ระบบ Y-Connect เข้าไปให้กับ New YZF-R15 เวอร์ชั่นใหม่ รวมไปถึง New MT-15 เวอร์ชั่นใหม่ด้วย เพื่อทำให้ตัวรถนั้นสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Bluetooth ได้ในการแสดงค่าต่างๆ บนสมาร์ทโฟนของผู้ใช้

โดยการเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือว่าน่าจับตามองเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่ามันอาจจะมีการเปิดตัวกันในประเทศอินเดียก่อน แต่เชื่อว่าหลังจากนั้นไม่นาน เวอร์ชั่นที่จะวางขายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงประเทศไทยเรานั้น ก็น่าจะมีการติดตั้งระบบ Y-Connect มาให้กับ YZF-R15 และ MT-15 ด้วย

Credit : bikesrepublic.com

v9Oy8I.gif