Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

New Yamaha XMAX Connected รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ ในเวอร์ชั่นสปอร์ต เผยภาพ Render!

blank

จากที่ได้มีการเปิดตัว New Yamaha XMAX Connected ไปในช่วงก่อนหน้านี้ ก็ถือว่าสร้างกระแสความสนใจได้เป็นอย่างดี โดยมันถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่ได้รับการอัพเกรดกันมาหลายจุดเลยทีเดียว จากเวอร์ชันก่อนหน้านี้ และล่าสุดทางเว็บไซต์ Julak Sendie Design ก็ได้ทำภาพ Render ของตัวรถรุ่นนี้ ในรูปแบบการตกแต่งที่มีความสปอร์ตอยู่ในตัว ทำให้มันมีความโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Jcrndy.png

โดยที่แนวความคิดของทางผู้ออกแบบนั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากในรุ่น New Yamaha Aerox 2023 โดยเน้นการดัดแปลงรูปลักษณ์ของ New Yamaha XMAX Connected ที่แต่เดิมนั้นจะเน้นการใช้งานสำหรับการออกทริปเดินทางไกล แต่นำมาปรับให้มันดูมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมกับการเสริมอุปกรณ์อย่างปั้มเบรกจากแบรนด์ Brembo ระบบกันสะเทือนด้านหลังของ Ohlins และท่อไอเสียแบบเรซซิ่ง ซึ่งถือได้ว่าจัดเต็มเลยทีเดียว

JcrrZD.png

และนอกเหนือไปจากนั้นแล้ว ยังได้มีการปรับปรับเปลี่ยนชิลด์ด้านหน้าให้เป็นทรงเตี้ย เพื่อทำให้ตัวรถสามารถทำแอโรไดนามิกได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงมีการเปลี่ยนเบาะนั่งให้เป็นทรงที่เหมาะกับการขับขี่แบบสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

ด้านขุมกำลังนั้น จะใช้เครื่องยนต์ในขนาด 292 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักจะอยู่ที่ 70 x 76 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.9:1 มีเรือนลิ้นเร่งขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 มิลลิเมตร กระเดื่องกดวาล์วแบบ Roller Rocket Arm กระบอกสูบ Diasil พร้อมกับลูกสูบแบบอัดขึ้นรูปชิ้นเดียว ในขณะที่เพลาข้อเหวี่ยงจะเป็นแบบ Froced อัดขึ้นรูป และมีการติดตั้งเพลาสมดุลมาให้ด้วย

Jcr8s9.png

และไฮไลท์สำคัญของ New Yamaha XMax Connected รุ่นใหม่เลยก็คือ หน้าจอแสดงผลใหม่แบบคู่ ที่จะมีหน้าจอแบบ LCD ขนาด 3.2 นิ้ว และหน้าจอ TFT ขนาด 4.2 นิ้ว ที่ได้รับการพัฒนาร่วมกับ Garmin ซึ่งจะใช้ในการแสดงผล การทำงานระบบนำทาง Garmin Street Cross เต็มรูปแบบ อีกทั่งยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Y Connected ที่อัพเดตใหม่ล่าสุด สามารถแสดงเบอร์หรือชื่อสำหรับสายโทรเข้า ข้อความ อีเมล์ และรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ
ตัวรถ New Yamaha XMAX Connected ที่วางจำหน่ายกันในประเทศไทยเรานั้น จะมีราคาอยู่ที่ 181,000 บาท หากว่าสนใจสามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่

blank