Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เจาะลึก New Yamaha NMAX 2024 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่

 

เปิดตัว New Yamaha NMAX 2024 รถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ทางค่าย Yamaha Motor ประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลใหม่ ในรูปแบบ Maxi Scooter คลาสเริ่มต้น New NMAX125 ABS อย่างเป็นทางการ โดยมีการปรับปรุงอุปกรณ์บนตัวรถ และการเพิ่มเติมสีสันใหม่ 2 สี เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

dWXyRF9.jpeg

โดยตัวรถ Yamaha NMAX ในประเทศญี่ปุ่นนั้น จะเป็นการเลือกใช้เครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกว่าที่ใช้ในการทำตลาดในโซนอาเซี่ยน โดยจะใช้งานเครื่องยนต์ BLUECORE 125 ซีซี 1 ลูกสูบ ที่มีระบบวาล์วแปรผันหรือ VVA ที่จะเริ่มทำการทำงานของวาล์วที่สองในรอบเครื่องยนต์ที่สูงกว่า 6,000 รอบต่อนาทีเป็นต้นไป โดยที่องค์ประกอบของเครื่องยนต์อย่าง กระบอกสูบ DiASil ลูกสูบฟอร์มน้ำหนักเบา ที่เหมือนกับเครื่องยนต์ 155 ซีซี ที่เราคุ้นเคย

dWXyUlb.jpeg

ในแง่ของเครื่องยนต์นั้น ทางผู้ผลิตได้ทำการปรับปรุงเล็กน้อย โดยการเปลี่ยนแปลงข้อมูลจำเพาะ ของระบบไอดีและไอเสียและการตั้งค่า FI เพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบด้านไอเสียล่าสุด ในขณะที่ยังคงรักษาลักษณะและกำลังเอาต์พุตที่ยังคงลักษณะของส่วนโค้งกำลังที่ง่ายต่อการจัดการ รวมไปถึงการเพิ่มเติมระบบ Smart Motor Generator ระบบที่ช่วยให้การสตาร์ทเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยลดเสียงรบกวนของการหมุนของมอเตอร์สตาร์ท รวมไปถึงการเพิ่มเติมระบบ Start & Stop System ที่ช่วยหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ขณะที่รอบเดินเบา และสามารถกลับมาหมุนทำงานได้ตามปกติ เมื่อบิดคันเร่ง โดยไม่ต้องสตาร์ทซ้ำ

dWXyqGf.jpeg
dWXybHz.jpeg

ตัวรถ New Yamaha NMAX125 ABS จะเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบรถสกู๊ตเตอร์หรือรถมอเตอร์ไซค์อัตโนมัติรุ่นแรกในประเทศญี่ปุ่น ที่จะมีการติดตั้งระบบ Y-Connect ซึ่งเริ่มใช้งานมาตั้งแต่ปี 2021 ที่ผ่านมา โดยเวอร์ชั่น 2024 นั้นจะมีการอัพเดทระบบใหม่ ผ่านหน้าจอแสดงผลใหม่ ที่เพิ่มรายการแสดงผลของระบบเช่น สายเรียกเข้าและอีเมล ระดับแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน อีกทั้งยังสามารถแสดงผลความเร็วเครื่องยนต์บนหน้าจอสมาร์ทโฟน การแจ้งเตือนระยะเวลาการบำรุงรักษาตามคำแนะนำเบื้องต้น สถานะการขับขี่ เช่น อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง และฟังก์ชั่นการยืนยันตำแหน่งที่จอดรถสุดท้ายของยานพาหนะ เพิ่มเติมเข้ามา

dWXyQTJ.jpeg

สีสันใหม่ของ New Yamaha NMAX125 ABS เวอร์ชั่น 2024 นั้น จะยกเลิกสี white metallic และนำเสนอ สี Dull Blue Metallic C เป็นสองสีใหม่สำหรับปี 2024 โดยจะยังคงใช้อีก 2 สี Matt Dark Blueish Gray Metallic 4 และสี Matt Dark Gray Metallic 8 วางจำหน่ายต่อเนื่องจากปีที่แล้วเหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

blank