มาดูกันว่าทำไมสื่อนอกถึงให้นิยามของ New Yamaha MT-03 ว่ามันคือรถ ‘ไฮเปอร์เนกเกต’!

หากจะกล่าวถึงแนวรถมอเตอร์ไซค์นั้น เพื่อนๆ หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีไม่ว่าจะเป็น สปอร์ตฟูลแฟริ่ง สปอร์ตทัวร์ริ่ง หรือสปอร์ตเนกเกต แต่หากเราจะพิจารณากันให้ลึกลงไปแล้ว จะพบว่าในยุคนี้นั้นมอเตอร์ไซค์จากทางค่าย Yamaha อย่าง New MT-03 ได้ถูกสื่อต่างประเทศเรียกมันว่ารถ ไฮเปอร์เนกเกต (Hyper Naked) แล้วมันแตกต่างไปจากสปอร์ตเนกเกตทั่วๆ ไปอย่างไร?

สำหรับคำว่าไฮเปอร์นั้น หากจะแปลแบบตรงตัวก็คือ ‘เกินจริง’ ‘เกินไปอย่างมาก’ เช่นเราเรียกคนทีมีพลังงานอย่างเหลือล้น สามารถทำอะไรได้มากกว่าคนอื่นๆ ทั่วไปว่าคนไฮเปอร์ ดังนั้นแล้วนิยามนี้มันก็เลยได้ถูกนำมาใช้กับรถ New Yamaha MT-03 ว่าเป็นรถไฮเปอร์เนกเกตนั่นเอง

New Yamaha MT-03 นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 321cc แบบ 2 สูบเรียง ซึ่งถือว่ามีจำนวน cc มากที่สุดในรถคลาสใกล้เคียงกันนี้ (ซึ่งส่วนมากจะมีจำนวน cc อยู่ประมาณไม่เกิน 300cc) ซึ่งตรงนี้เองเป็นที่มาแรกของนิยามรถไฮเปอร์เนกเกต

New Yamaha MT-03 ยังมีดีไซน์ของตัวรถที่ถือว่าแหวกแนวไปจากรถอื่นๆ ในท้องตลาด ด้วยคอนเซ็ปท์ที่แข็งแรงอย่าง Dark Side Of Japan ทำให้การเดินเส้นสายในแต่ละจุดของตัวรถนั้น มีความล้ำและเฉียบคมดุดันแบบเป็นเอกลักษณ์เอามากๆ มันจึงดูโดดออกมาจากดีไซน์ของรถแนวเนกเกตทั่วๆ ไปในตลาด จึงเป็นอีกที่มาของคำว่าไฮเปอร์เนกเกต

New Yamaha MT-03

และ New Yamaha MT-03 เองนั้นยังมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่ตื่นเต้นเร้าใจให้กับเจ้าของด้วยแรงบิดที่โดดเด่น การไต่ความเร็วที่ยอดเยี่ยม แต่ตัวรถกลับมีความคล่องตัวสูงมากๆ รวมไปถึงฟีเจอร์ทีเด็ดอย่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down เสริมความสมบูรณ์แบบในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้มันจึงเป็นที่มาของคำว่า ‘ไฮเปอร์เนกเกต’ ของ New Yamaha MT-03 ที่ถูกขนานนามไว้อย่างเหมาะสมที่สุดนั่นเองครับ แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ อยากสัมผัสความไฮเปอร์ตรงนี้แล้วหรือยัง? ไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลยที่ https://www.yamaha-motor.co.th/commuter/mt-03-2020/overview

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
ABX9c0.gif
DBFd3g.gif
AkDRlk.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg