New Yamaha MT-03 เผยภาพสิทธิบัตร ตัวรถเวอร์ชั่นขายจริงแล้ว!

หลังจากที่เฝ้ารอกันมาตั้งแต่ในช่วงปลายปีที่แล้ว ล่าสุดก็ได้มีภาพร่างในการจดสิทธิบัตรของ New Yamaha MT-03 (MT-25) ออกมาให้เราเห็นกันแล้ว ซึ่งจะเป็นเวอร์ชั่นวางขายจริงที่เตรียมจะเปิดตัวกันในช่วงปลายปี 2019 นี้ โดยภาพร่างนี้จะเป็นการบ่งบอกรายละเอียดในส่วนต่างๆ แบบค่อนข้างชัดเจน ว่าจะมีองค์ประกอบอะไรกันบ้าง เราลองไปดูด้วยกันเลย

1sCoT0.jpg

ทาง TMCBLOG.com เองนั้นได้ทำการเผยแพร่ภาพนี้ออกสู่โลกออนไลน์เมื่อสดๆ ร้อนๆ ของเจ้ารถสปอร์ตเนกเกตคันนี้ ซึ่งเราจะเห็นว่าการออกแบบไฟหน้าของตัวรถนั้นถอดแบบมาจากรุ่นน้องอย่าง MT-15 แบบเต็มๆ โดยลักษณะจะเป็นไฟแบบ LED 2 ดวงแยกซ้ายขวา และมีไฟโมโนโฟกัสทรงกลมตรงกลางด้านล่าง ส่วนระบบกันสะเทือนหน้านั้นมาเป็นแบบหัวกลับ Upside Down มีการออกแบบช่องสกู้ปดักอากาศตรงด้านข้างซ้ายขวาบริเวณถังน้ำมัน แต่ที่น่าสังเกตก็คือในการออกแบบเบาะนั่งนั้น จะมาเป็นแบบ 2 ตอนยกระดับที่ยกเอามาจากโมเดล MT-03 ปัจจุบัน แตกต่างไปจาก MT-15 ที่เป็นเบาะแบบตอนเดียว ซึ่งการที่มันออกแบบมาแบบนี้ ก็อาจจะทำให้บางคนที่ชื่นชอบเบาะแบบสปอร์ตๆ ชื่นชอบกันเป็นพิเศษ

1sCjyR.jpg

สำหรับสเปกเครื่องยนต์ของ New Yamaha MT-03 นั้นจะมาในพิกัดขนาด 321cc 2 สูบเรียง 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ DOHC 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุดที่ 42 PS ที่ 10,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 29.6 Nm ที่ 9,000 รอบต่อนาที จัดระเบิดแบบ TCI อัตราส่วนกำลังอัดเท่ากับ 11.2 : 1 ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 68.0 mm x 44.1 mm มีระบบเบรก ABS ติดตั้งมาให้จากโรงงาน โดยโครงสร้างตัวถังนั้นใช้งานโครงสร้างแบบ Diamond Fame ภาพรวมของการออกแบบตัวรถนั้น ถือว่าดูลงตัวเลยทีเดียวในสไตล์รถสปอร์ตเนกเกตแบบโมเดิร์น

คาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัว New Yamaha MT-03 กันในช่วงปลายปี 2019 นี้ในบ้านเรา โดยราคาค่าตัวของมันนั้นน่าจะถูกกว่า New YZF-R3 กันไปประมาณหนึ่ง แฟนๆ ที่ชื่นชอบรถตระกูล MT ของทาง Yamaha ก็เตรียมตัวเก็บตังค์รอกันได้เลย!

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก tmcblog.com

v9Oy8I.gif