Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์ใหม่ New YAMAHA EXCITER155 2024!

30f833ef-d224-4c5f-a221-fdf05d5858a8.jpeg

เรียกได้ว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ที่กระแสกำลังมาแรงเอามากๆ ในตอนนี้ สำหรับ New YAMAHA EXCITER155 2024 หลังจากการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไม่นาน โดยจะมาในแนวทางของรถสปอร์ตแบบ Moped (หรือที่ประเทศไทยเรามักจะเรียกกันว่าทรงสปอร์ตครอบครัว) และส่วนตัวแอดมินเองก็ชื่นชอบรุ่นนี้อยู่มากๆ เลยทีเดียว ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปเจาะลึกถึง 5 ฟีเจอร์ใหม่ ที่ได้รับการติดตั้งมาให้กับตัวรถในโฉมนี้ ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

1 แฟริ่งดีไซน์ใหม่ สายพันธ์ุสปอร์ต

blank

มาเริ่มกันจากทางด้านงานออกแบบภายนอกกันก่อนเลย New YAMAHA EXCITER155 2024 นั้นได้มีการออกแบบแฟริ่งใหม่ ที่ได้รับการถ่ายทอด DNA มาจาก R-Series รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตตระกูลดังจากทางค่ายเดียวกัน ซึ่งแฟริ่งที่ถูกออกแบบมาใหม่นั้น นอกจากมันจะมีความสวยงามเฉียบคมแล้ว ยังเป็นการออกแบบเพื่อการทำแอโร่ไดนามิก (อากาศพลศาสตร์) ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย ทำให้ในการขับขี่ด้วยความเร็วสูง ตัวรถจะไม่ต้านลมมากแต่อย่างใด มีผลต่อการไต่ความเร็วได้อย่างไหลลื่นต่อเนื่องแบบชัดเจน

นอกจากนั้นแล้วตัวรถยังมาพร้อมกับไฟหน้า LED แบบแยกโคม ไฟสูงและไฟต่ำ พร้อม Day Time Running Light และไฟท้าย LED, ไฟเลี้ยวแบบแยกส่วนสไตล์สปอร์ต ทำให้สว่าง ชัดเจน ในทุกๆ การขับขี่ ซึ่งตรงนี้จะช่วยได้เป็นอย่างมากในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่

2 เบรกหน้าแบบ ABS
blank

ในเมื่อตัวรถมาในแนวสปอร์ตแบบนี้ ซึ่งก็ต้องมีการขับขี่ด้วยความเร็วจริงไหมครับ ดังนั้นแล้วระบบความปลอดภัยก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเอามากๆ ดังนั้นตัวรถรุ่นนี้ จึงได้มีการติดตั้งระบบเบรก ABS ที่มาพร้อมแม่ปั๊มล่าง 2 ลูกสูบ ช่วยลดอาการล้อล็อกขณะเบรกกระทันหัน ซึ่งเวลาที่เราขับขี่มาด้วยความเร็วสูง และเจอสถานการณ์ที่จำเป็นจะต้องเบรกแบบกระทันหัน เจ้า ABS นี่แหละจะช่วยไม่ให้เสียการควบคุม เพราะมันจะทำให้การเบรกนั้นไม่เบรกแบบสนิทจนล้อตาย ทำให้เรายังสามารถควบคุมตัวรถได้ด้วยนั่นเอง

3 ที่นั่งแบบ 2 สเตป (Double Super Sports Seat)
08c2a67c-e615-4f6e-b865-e5ee5dd4f065.jpeg

สำหรับเบาะนั่งดีไซน์ใหม่แบบ 2 สเต็ปนั้น นอกจากมันจะทำให้ตัวรถดูมีความสปอร์ตมากขึ้นแล้ว ยังคงถูกออกแบบมาเพื่อรองรับท่านั่งในการขับขี่แบบสปอร์ตอย่างเต็มตัวด้วย เพราะเวลาที่เราจะต้องหมอบขี่รถรุ่นนี้ด้วยความเร็วสูงแล้ว การที่เบาะนั่งเป็นแบบ 2 สเต็ปนั้น จะช่วยดันสะโพกของเราไม่ให้ไหลไปยังเบาะคนซ้อน ทำให้ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจมากขึ้น มีความกระชับ คล่องตัว ซึ่งเป็นลักษณะของเบาะนั่งที่คล้ายๆ กับรถแข่งในสนามเลยนั่นเอง

4 สะดวกขึ้นด้วยกุญแจ SMART KEY SYSTEM
blank
สำหรับระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะในรถรุ่นนี้นั้น จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเอามากๆ ในการใช้งานจริง เพราะเราแค่พกกุญแจไว้กับตัวเท่านั้น ไม่ต้องเสียบเข้าที่ตัวรถอีกต่อไป โดยมันจะทำหน้าที่ในการเปิดหรือปิด สตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ / ปลดล็อกแฮนด์ / พร้อมสัญญาณ ANSWER BACK (ค้นหาตำแหน่งที่จอดของตัวรถ) ในระยะ 20 เมตร ซึ่งระบบนี้ถือว่าเป็นฟีเจอร์ระดับท็อปสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในคลาสนี้เลยก็ว่าได้

5 ขับขี่ทางไกลก็หายห่วงมีที่ชาร์ชแบตเตอรี่ DC CHARGING SOCKET
exciter-155-2024
สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในแนวนี้ เราคงไม่ได้ใช้ขับขี่แค่เพียงในเมืองเท่านั้น แต่ย่อมที่จะต้องมีโอกาสได้ขับขี่ออกทริปทางไกลด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งทางผู้ผลิตเองก็ได้เตรียมการเพื่อรองรับตรงนี้ไว้ กับช่องชาร์จแบตเตอรี่แบบ DC CHARGING SOCKET ขนาด 12V สำหรับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ โดยเฉพาะกับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของเรานั่นเอง ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าขี่ๆ ไปแล้วแบตมือถือเราจะหมด ละหาที่ชาร์จไม่ได้ ซึ่งถ้าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ไม่มีช่องชาร์จแบบนี้มาให้ เวลาเดินทางไกลๆ ก็บอกเลยว่าอาจจะต้องมีเหนื่อยกันแน่นอน

เชื่อว่าเพื่อนๆ คงจะเห็นภาพรวมทั้งหมดของตัวรถ New YAMAHA EXCITER155 2024 กันแล้ว กับฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีการเพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งมันตอบโจทย์ทั้งทางด้านความสนุกในการขับขี่ และความสะดวกสบายในการใช้งาน รวมไปถึงทางด้านความปลอดภัยด้วย เรียกได้ว่าเติมเต็มในทุกๆ มิติจริงๆ ทางแอดมินจึงพูดได้เต็มปากว่า New YAMAHA EXCITER155 2024 เป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าใช้งานเอามากๆ ในปัจจุบันนี้ และหากว่าจะเจาะลึกลงไปในท้องตลาดประเทศไทยเรา ก็จะพบว่ารถมอเตอร์ไซค์ในแนวสปอร์ต Moped นั้น New YAMAHA EXCITER155 2024 คันนี้ก็ถือว่ายืนหนึ่ง เพราะเป็นตัวเลือกเดียวเท่านั้น แถมยังให้ฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพอย่างครบครันอีกด้วย

ตัวรถ New YAMAHA EXCITER155 2024 เปิดราคามาเพียงแค่ 79,500 บาท เท่านั้น เรียกว่าเอื้อมถึงกันได้ไม่ยากเลย พร้อมกับการรับประกันตัวรถถึง 5 ปี หรือ 50,000 กม. (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) เพื่อนๆ ที่สนใจอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ YAMAHA EXCITER155 2024 สามารถดูที่นี่ได้เลยครับ

blank