ไอ้เข้เล็ก! New Suzuki Katana 150 พื้นฐานเดียวกับ GSX-S150 ได้ลุ้นเต็มตัว หลังการแย้มของ CEO ค่าย!

จากที่มีกระแสข่าวลือมาอย่างต่อเนื่องในช่วงก่อนหน้านี้ กับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กในพิกัด 150cc คันใหม่ของทาง Suzuki อย่าง New Katana 150 ซึ่งประเด็นสำคัญที่ทำให้มันมีการกระพือความเป็นไปได้ตรงนี้มากขึ้น ก็คือการแย้มๆ ข้อมูลประเด็นนี้จากทาง CEO ของทางค่าย Suzuki นั่นเอง

โดยทางแหล่งข่าวนั้นได้อ้างอิงว่า จากการพูดคุยให้สัมภาษณ์ของคุณ มาซาฮิโระ นิชิคาว่า ผู้จัดการทั่วไปของ Suzuki Motor Corporation Japan และทางคุณ เซอิจิ อิตายาม่า ประธานกรรมการของ Suzuki Indomobile Indonesia โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญที่ถูกเปิดเผยออกมาก็คือ การกล่าวถึงความเป็นไปได้ของรถมอเตอร์ไซค์ Katana ในรุ่นเล็ก 150 ดังนั้นแล้วกระแสข่าวในตอนนี้ถือว่ามีมูลอย่างแน่นอน โดยนอกเหนือจากนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมี Katana ในคลาส 125 ด้วยสำหรับการวางจำหน่ายในฝั่งยุโรป

Suzuki KATANA 150 2020

สำหรับสเปคเบื้องต้นของ New Suzuki Katana 150 นั้น จะใช้งานเครื่องยนต์พื้นฐานเดียวกันกับ GSX-S150, R150 หรือแม้แต่ Bandit 150 ที่มีพิกัดเครื่องยนต์อยู่ที่ 147cc แบบ 1 ลูกสูบ DOHC 4 วาวล์ว 4 จังหวะ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด Fuel System Fuel Injection (Fi) ปริมาตรกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 62.0 x 48.8 mm ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ให้แรงม้ามาอยู่ที่ 18.6bhp และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นอยู่ที่ 14 นิวตันเมตร

หากว่าจะเป็นไปตามนี้จริงๆ แน่นอนว่าฐานการผลิตหลักของรถรุ่นนี้ก็จะต้องเป็นประเทศอินโดนีเซีย ดังที่พวกเขาเองได้ผลิตรถคลาส 150 ของทาง Suzuki อยู่ในขณะนี้ รอติดตามกันให้ดี เชื่อว่าในช่วงปลายปี 2020 นี้เราจะได้เห็นความคืบหน้าของโปรเจคท์นี้กันแล้ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก aripitstop.com young-machine.com

v9Oy8I.gif