เกิดอะไรขึ้นกับ New Suzuki GSX-R250?!

GSX-R250

ผ่านพ้นงาน Tokyo Motor Show 2019 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เราก็ยังไม่เห็นแม้แต่วี่แววของ New Suzuki GSX-R250 รถสปอร์ตแฟริ่งในคลาส 250cc จากทางค่ายกันเลย จะมีก็แต่การเปิดตัว Gixxer 250 รถแบบ 1 สูบกัน ทำให้หลายๆ คนนั้นสงสัยเหลือเกินว่า ตกลงแล้วทางค่าย จะทำรถรุ่นนี้ออกสู่ตลาดอยู่หรือไม่?

Suzuki GSX-R250

หากว่าเราจะไล่เรียงไปตั้งแต่ภาพหลุดรหัสสินค้า จากการประชุมของดีลเลอร์ในอินโดนีเซียตั้งแต่ต้นปี 2018 ซึ่งนับว่าเป็นจุดแรกของกระแสข่าวตรงนี้ สืบเนื่องไปถึงในช่วงเวลาหลังจากนั้น ที่เราได้เห็นภาพหลุดของการจดสิทธิบัตรตัวรถอย่างชัดเจน ทำให้หลายๆ ฝ่ายกะเก็งกันว่าเราจะได้พบกับการเปิดตัวของ New Suzuki GSX-R250 กันในช่วงปลายปี 2018 แต่ก็ยังไม่เห็น จนกระทั่งเข้าสู่ปี 2019 ที่แฟนๆ ของ Suzuki หลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอยกัน ว่าน่าจะถึงเวลาแล้วล่ะในปีนี้ แต่สรุปแล้วก็ยังไม่ได้เห็นการเปิดตัวของมันอยู่ดี

จพต้องบอกว่าสำหรับรหัส GSX-R ของทางค่าย Suzuki นั้น คือรถสปอร์ตแฟริ่งรุ่นเรือธงที่สุดของพวกเขา ที่ไล่เรียงไปตั้งแต่ GSX-R1000 ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี, GSX-R600 และกับรุ่นเล็กอย่าง GSX-R150 ต่างก็ได้ออกมาโลดแล่นในท้องตลาดกันเป็นเวลานานแล้ว แต่ยังคงมีช่องว่างให้รถในคลาส 250cc นี่แหละที่ยังไม่ยอมเปิดตัวออกมาเสียที จะมีก็แต่ GSX-250R (ที่ R อยู่ด้านหลัง), Gixxer 250 แบบ 1 สูบ อะไรพวกนี้ที่เปิดตัวกันออกมาเท่านั้นในตอนนี้

Suzuki GIXXER 250

Suzuki Gixxer 250

ส่วนหนึ่งนั้นเชื่อว่าเป็นเพราะทาง Suzuki เองนั้นก็ถือว่ามีรถสปอร์ตในคลาส 250cc บางรุ่นที่วางขายกันอยู่แล้วในตอนนี้ และก็คงอยากจะโฟกัสในตรงนี้เป็นหลักก่อนสำหรับแพลนของปีนี้และปีหน้า ยังรวมไปถึงข้อมูลจากทางสื่ออินโดนีเซียที่เคยรายงานว่า ทางค่ายเองนั้นก็จะไปเน้นในเรื่องของ รถสกู๊ตเตอร์แบบเกียร์ออโตเมติกกันท้องแพลนระยะสั้นนี้ด้วย ทั้งหมดนี้เลยทำให้วิเคราะห์ได้ว่า โครงการของ GSX-R250 นั้นน่าจะถูกพักไว้ก่อน ซึ่งเราเองก็ยังไม่อาจจะทราบได้ว่าเมื่อไหร่มันถึงจะถูกรื้อฟื้นกลับมาทำอีกครั้ง

New Suzuki GSX-R250

ในขณะที่คู่แข่งทั้งหลายกำลังสู้กันอย่างดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Honda CBR250RR, Yamaha YZF-R25 รวมไปถึง Kawasaki Ninja ZX-25R ที่เผยโฉมออกมาให้เห็นกันแล้วด้วย บางทีทาง Suzuki อาจจะกำลังกลับไปทบทวนและเตรียมการพัฒนาอะไรบางอย่างให้เหนือกว่าคู่แข่ง แต่นั่นก็ยังเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถฟันธงได้จริงๆ ว่าสุดท้ายแล้วมันจะเปิดตัวออกมาอยู่หรือไม่ ทั้งๆ ที่เคยมีทั้งชื่อรุ่นและภาพร่างในการจดสิทธิบัตรหลุดออกมาแล้ว แฟนๆ ของทางค่ายคงต้องอดทนลุ้นกันต่อไป แต่ทางเรายังเชื่ออยู่ลึกๆ ว่าน่าจะได้เห็นการเปิดตัวของ New Suzuki GSX-R250 ในอนาคตข้างหน้าไม่วันใดก็วันหนึ่ง!

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.young-machine.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
xskFYJ.gif
xskmX9.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xLA9IV.gif
xLAcEW.gif
Q0YQlS.jpg
xJCCVq.jpg
xP8okI.jpg