New Suzuki GSX-R250 จะเปิดตัวปีนี้หรือไม่?

เชื่อว่า New Suzuki GSX-R250 เป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งรุ่น ที่มีแฟนๆ ของทางค่าย รวมไปถึงเหล่าไบค์เกอร์หลายคนจับตาดู และเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่มันจะเปิดตัวกันเสียที พร้อมกับกระแสข่าวลือว่ามันอาจจะเปิดตัวกันในช่วงปลายปี 2019 นี้ ลองมาไล่เรียงดูถึงความเป็นไปได้เหล่านี้กัน

fRCCBz.jpg

ย้อนกลับไปดูข้อมูลทั้งหมดที่เราได้ทราบมาระหว่างช่วงปีนี้กัน โดยภาพร่างการจดสิทธิบัตรแรกที่เราเห็นกันนี้ สามารถบ่งบอกรายละเอียดของตัวรถได้หลายประเด็นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกที่จะเป็นดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง เบาะนั่งมาในแนวสปอร์ตเต็มตัวแบบ 2 ตอนยกระดับ แฮนด์รถนั้นจะเป็นแบบคลิปออนจับโช้ก ไฟหน้ารถนั้นมีดีไซน์ที่แหลมคมและดวงไฟค่อนข้างจะเรียวเล็ก มาในแบบ LED รอบคัน ตำแหน่งไฟเลี้ยวด้านหน้านั้นจะฝังไปกับตัวแฟร์ริ่ง ถังน้ำมันดูจะมีความกระชับมากเป็นพิเศษ ล้อแม็กรถนั้นจะมาเป็นแบบ 5 ก้านด้วยกัน มิติของตัวรถโดยรวมนั้นมีขนาดกำลังพอดีๆ ไม่เล็กหรือว่าใหญ่จนเกินไป

fRCsvq.jpg

หลังจากนั้นก็มีภาพหลุดการจดสิทธิบัตรล่าสุด หลุดออกมาเพิ่มเติม ได้เป็นภาพของตัวโครงสร้างรถภายในที่มาการลงรายละเอียดในเชิงลึกมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวของเฟรมนั้นจะเป็นแบบ ทวินสปาร์เดินเหล็กแบบ tubular ในการเชื่อมต่อทั้งคัน ดิสก์เบรกนั้นจะเป็นแบบจานกลม ทำงานร่วมกับปั้มเบรกแบบเรเดียลเมาท์ ส่วนสเปกของเครื่องยนต์นั้นชัดเจนเอามากๆ ว่ามันจะเป็นแบบ 2 สูบเรียง DOHC อย่างแน่นอน ซึ่งเราสามารถสังเกตได้จากตำแหน่งองศาของแคมชาฟท์ รวมไปถึงคอท่อที่มาแบบคู่ขนาน ด้วยความจุประมาณ 300cc ตัวรถเองนั้นระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นชัดเจนว่าจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down อย่างแน่นอน ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบโมโมโช้กทำงานร่วมกับสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม

r300

สำหรับงานใหญ่ที่กำลังจะมาถึงในปีนี้อย่าง Tokyo Motor Show 2019 หรือ EICMA 2019 ก็ควรจะเป็นเวทีสำหรับการเปิดตัว New Suzuki GSX-R300 ที่เหมาะสมที่สุดแล้ว แต่ก็ยังไม่ถือว่ามีข่าวอะไรหลุดออกมามากมายนักในช่วงเวลานี้ แฟนๆ ของ Suzuki ก็คงทำได้อย่างเดียวคือรอลุ้นกันในสองงานที่ว่า บางทีอาจจะเป็นแค่การซุ่มเงียบก่อนการเปิดตัว?

ขอบคุณภาพประกอบจาก tmcblog.com young-machine.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
xskFYJ.gif
xskmX9.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xLARY1.gif
xBjnpJ.gif
Q0YQlS.jpg
xJCCVq.jpg
xP8okI.jpg