New Suzuki GSX-R250 จะใช่ทีเด็ดจาก Suzuki ในงาน TMS 2019 หรือไม่?!!!

เชื่อว่างานนี้มีทั้งคนที่ยังคงเฝ้ารอคอยอยู่ และคนที่อาจจะลืมมันไปแล้วด้วยซ้ำ กับรถสปอร์ตฟูลแฟริ่งคลาส 250 ในระดับโกบอลจากทาง Suzuki อย่าง New GSX-R250 ที่จนป่านนี้ก็ยังไม่คลอดออกมาเสียที ทั้งที่ดูจากองค์ประกอบหลายๆ อย่างแล้วมันควรจะคลอดตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว?!

จากที่ล่าสุดทาง Suzuki เองนั้นก็ได้เปิดตัวโมเดลอย่าง GSX-250R (R อยู่ด้านหลัง) สีสันใหม่สำหรับปี 2020 กันในบางประเทศเช่นจีนและญี่ปุ่นกันไปแล้วสดๆ ร้อนๆ แต่มันก็ถือว่าไม่ใช่เป็นสเปกไม่ใช่รุ่นที่จะวางขายกันทั่วโลกแต่อย่างใด รวมไปถึงล่าสุดก็มีรถสปอร์ตแฟริ่งในคลาส 250cc อีกหนึ่งคันเปิดตัวกันไปที่อินเดียอย่าง Gixxer 250 แต่จะสังเกตุได้ว่าทั้งหมดนี้เป็นการทำตลาดแบบเฉพาะเจาะจงในบางประเทศเท่านั้น แต่รุ่นที่เหล่าสาวก Suzuki เฝ้ารอกันทั่วโลกก็คือ GSX-R250 รุ่นเรือธงและใช้รหัสเดียวกันกับคันอื่นๆ ในซีรี่ย์นี้

008-6

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ความจริงแล้วเราพบภาพร่างในการจดสิทธิบัตรของโมเดลที่คาดว่าจะเป็น Suzuki GSX-R250 กันตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ที่สามารถบ่งบอกรายละเอียดของตัวรถได้หลายประเด็นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกที่จะเป็นดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง เบาะนั่งมาในแนวสปอร์ตเต็มตัวแบบ 2 ตอนยกระดับ แฮนด์รถนั้นจะเป็นแบบคลิปออนจับโช้ก ไฟหน้ารถนั้นมีดีไซน์ที่แหลมคมและดวงไฟค่อนข้างจะเรียวเล็ก มาในแบบ LED รอบคัน ตำแหน่งไฟเลี้ยวด้านหน้านั้นจะฝังไปกับตัวแฟร์ริ่ง ถังน้ำมันดูจะมีความกระชับมากเป็นพิเศษ ล้อแม็กรถนั้นจะมาเป็นแบบ 5 ก้านด้วยกัน

fRCsvq.jpg

และตัวของเฟรมของรถนั้นจะเป็นแบบ ทวินสปาร์เดินเหล็กแบบ tubular ในการเชื่อมต่อทั้งคัน ดิสก์เบรกนั้นจะเป็นแบบจานกลม ทำงานร่วมกับปั้มเบรกแบบเรเดียลเมาท์ ส่วนสเปกของเครื่องยนต์นั้นชัดเจนเอามากๆ ว่ามันจะเป็นแบบ 2 สูบเรียง DOHC อย่างแน่นอน ซึ่งเราสามารถสังเกตได้จากตำแหน่งองศาของแคมชาฟท์ รวมไปถึงคอท่อที่มาแบบคู่ขนาน ด้วยความจุประมาณ 250cc ตัวรถเองนั้นระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นชัดเจนว่าจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down อย่างแน่นอน ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบโมโมโช้กทำงานร่วมกับสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม
KTyr0R.png

และปลายปีนี้ในช่วงเดือนตุลาคม จะมีงานใหญ่ของฝั่งญี่ปุ่นอย่าง Tokyo Motor Show 2019 ที่ 2 ปีจะจัดกันหนึ่งครั้ง มันจึงเรียกได้ว่าไม่มีจังหวะไหนที่จะเหมาะไปกว่านี้อีกแล้วในปี 2019 นี้ หลังจากที่มีกระแสข่าวว่าทีแรกทาง Suzuki เองนั้นจะเปิดตัวตั้งแต่ปลายปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ก็อาจจะมีสาเหตุบางประการเลยเลื่อนไป ดังนั้นแล้วช่วงเวลาของงานนี้จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการเปิดตัว New Suzuki GSX-R250 แฟนๆ ของทางค่ายจะต้องจับตาดูกันอย่างใกล้ชิด!

ขอบคุณภาพประกอบจาก motoblast.org tmcblog.com  www.young-machine.com

v9Oy8I.gif