New Suzuki GIXXER 250RR เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้!

กระแสข่าวล่าสุดของทางค่าย Suzuki ซึ่งได้มีการคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัว New Suzuki GIXXER 250RR ในประเทศอินเดียกันเป็นครั้งแรกในโลก ในช่วงประมาณอีกหนึ่งหรือสองเดือนนับจากนี้ โดยทาง Young Machine นิตยสารชื่อดังจากทางประเทศญี่ปุ่นเองนั้น ก็ได้ทำการ rende ภาพตัวรถที่ถูกคาดการณ์ไว้ ซึ่งถือว่ามันมีดีไซน์ที่ทันสมัยและสวยงามเอามากๆ เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

To7mQe.jpg

ประเด็นแรกเลยก็คือในเรื่องของการดีไซน์ตัวรถนั้น มันถูกคาดว่าจะใช้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่อย่าง GSX-R1000 ในหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าที่แยกเป็น 3 ดวงแบบ LED ซึ่งจะแยกตำแหน่งไฟสูงและไฟต่ำออกจากกัน ชิลด์ด้านหน้าแบบเตี้ยที่ลับไปกับองศาของหน้ากากด้านหน้า โดยลักษณะของแฟริ่งและตัวถังก็ได้รับการถ่ายทอด DNA มาแบบเต็มๆ เบาะนั่งจะเป็นแบบสองตอนยกระดับ ส่วนแฮนด์รถนั้นจะเป็นแฮนด์แบบคลิปออนจับโช้กใต้แผงคอ ทำให้ท่านั่งในการขับขี่นั้นจะมาในแบบฉบับของรถสปอร์ตเรพลิก้าอย่างเต็มตัว หากว่าเปิดตัวมาจริงๆ ในลักษณะใกล้เคียงกับการคาดการณ์นี้ ก็เชื่อว่าจะถูกอกถูกใจแฟนๆ ของ Suzuki ที่เฝ้ารอคอยรถแนวสปอร์ตในระดับคลาสเริ่มต้นจากทางค่ายกันอย่างแน่นอน

To7yrl.jpg

สำหรับระบบกันสะเทือนหน้านั้นชัดเจนแล้วว่า จะมาเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ในขณะที่ระบบเบรกนั้นคาดว่าจะเป็นดิสก์เดี่ยวทรงคลื่นทั้งหน้าและหลัง มาพร้อมกับระบบป้องกันล้อล็อกฉุกเฉินอย่าง ABS ส่วนขุมกำลังเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง ขนาดประมาณ 250cc โดยแน่นอนว่าในตอนนี้เรายังไม่ทราบข้อมูลในเรื่องของทั้งแรงม้า หรือว่าแรงบิด รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้น แต่ก็น่าจะให้มาไม่น้อยหน้าคู่แข่งในท้องตลาดของประเทศอินเดียมากนัก

To7JpP.jpg

ความจริงแล้ว Suzuki GIXXER นั้นก็ได้ทำตลาดในอินเดียสำหรับคลาส 150 มาก่อนหน้านี้แล้ว โดยเน้นราคาแบบย่อมเยา ดังนั้นเจ้า New GIXXER 250RR คันใหม่นี้ ก็คาดว่าจะมีราคาที่ไม่แรงมากนัก และเน้นการทำตลาดในอินเดียเป็นหลัก ซึ่งทาง Young Machine ได้ระบุไว้ว่ารถ New GIXXER 250RR ที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนหรือสองเดือนข้างหน้านี้ จะเป็นคนละคันกับ New Suzuki GSX-R250 คันที่เราเห็นกันในภาพร่างจากการจดสิทธิบัตรก่อนหน้านี้ เพราะ GSX-R250 นั้นจะเป็นเวอร์ชั่นที่เตรียมวางขายในตลาดโลกแบบโกบอลโมเดล ที่จะมีฟีเจอร์ต่างๆ แบบจัดเต็มมากกว่า โดยคาดว่าจะมีทั้ง Slipper Clutch, Keyless Start ฯลฯ มาให้ ตรงนี้จะต้องรอติดตามเรื่องราวกันต่อไป ว่าสุดท้ายแล้วเจ้า GSX-R250 นั้นจะมีการเปิดตัวในช่วงไหนกันแน่ แต่ที่แน่ๆ ก็คือเราน่าจะได้พบกับเจ้า New Suzuki GIXXER 250RR กันก่อนในเร็วๆ นี้

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก young-machine.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
gAk55J.gif
gAkHue.gif
ZvZ7kv.jpg