เปิดตัว New Suzuki Gixxer 155 ที่อินเดีย ราคา 45,000 บาท

และแล้วก็ถือว่าเป็นไปตามความคาดหมาย เมื่อทาง Suzuki ประเทศอินเดียนั้น ได้ทำการเปิดตัว New Gixxer 155 รถทรงสปอร์ตเนกเกตอย่างเป็นทางการที่เมืองเดลี โดยราคาขายที่แปลงเป็นไทยประมาณ 45,000 บาท โดยมีการอัพเดทฟีเจอร์ต่างๆ เพิ่มเติมมากกว่าโมเดลก่อนหน้านี้

สำหรับการดีไซน์ของ New Suzuki Gixxer 155 คันนี้นั้นถือว่าภายนอกเน้นความเหลี่ยมความคมเป็นพิเศษ โดยเฉพาะไฟหน้าแบบ LED และถังน้ำมันที่เดินเส้นสายแบบ Aggressive สามารถหนีบตัวถังได้อย่างกระชับ เบาะนั่งตัวรถนั้นจะมาเป็นแบบสองตอนยกระดับ แฮนด์บาร์แบบยกสูง ท่อไอเสียแบบปลายคู่ ซึ่งแนวทางของรถคันนี้จะเน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ด้วยมิติรถที่กระชับและมีความคล่องตัวสูง เครื่องยนต์จะมาในพิกัด 154.9 cc แบบ 1 สูบให้แรงม้าสูงสุดที่ 14 ตัวที่ 8,000 รอบต่อนาที และทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 14 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ให้วงล้อขนาด 17 นิ้วทั้งหน้าและหลัง ส่วนขนาดหน้ายางด้านหน้าจะอยู่ที่ 100/80R ส่วนด้านหลัง 140/60R ในขณะที่ถังน้ำมันนั้นจุมา 12 ลิตร

KkszAf.jpg

ซึ่งคุณโคอิจิโร่ ฮิราโอะ หัวหน้าของบริษัท Suzuki Motorcycle India ได้กล่าวเกี่ยวกับโมเดลนี้ว่า “New Gixxer นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองการขับขี่ที่สนุกสนานสำหรับผู้ใช้งาน เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สร้างรถมอเตอร์ไซค์ที่จะเข้าไปแชร์ตลาดในกลุ่มคลาสเริ่มต้น ที่ถือว่ามีกลุ่มผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เรากำลังเดินหน้าต่อไป เพื่อที่จะขยายฐานผู้ใช้งานที่จะเป็นครอบครัวของ Suzuki ให้มากขึ้นนั้น ซึ่งเชื่อว่ามันจะถูกอกถูกใจแฟนๆ เพราะโมเดลนี้ผ่านการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับตลาดอินเดีย”

KksY1b.jpg

จากคำกล่าวนี้ก็แน่นอนแล้วล่ะครับว่า มันจะเป็นการทำตลาดในอินเดียเท่านั้น (ในตอนนี้) สำหรับ New Suzuki Gixxer 155 ซึ่งโมเดลสำหรับตลาดสากลของรถเนกเกตจาก Suzuki ในคลาสเริ่มต้นนั้นก็คือ GSX-S150 ที่วางจำหน่ายกันในบ้านเราด้วยนั่นเอง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก rushlane.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
cuEXKu.gif
Z8vqKP.jpg
ZvZ7kv.jpg