เจาะรายละเอียด New Suzuki Burgman 400 M2 เพิ่ม Traction Control และฟีเจอร์แบบจัดเต็ม!

เมื่อในช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา ทางค่าย Suzuki ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัว New Burgman 400 M2 รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดของพวกเขา ในบ้านเราอย่างเป็นทางการ ซึ่งมันได้รับการอัพเกรดทั้งทางด้านเครื่องยนต์ และฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจเอามากๆ เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

c7619008a9883113de7b4f9744ed6438.png

อย่างแรกเลยที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นมาก็คือ ในเรื่องของระบบ Traction Control (ซึ่งรุ่นก่อนหน้านี้ยังไม่มีการติดตั้งมาให้) โดยระบบนี้จะทำการป้องกันอาการล้อหมุนฟรี เมื่อเวลาที่ขับขี่ไปเจอกับทางลื่นๆ ทางที่เป็นน้ำ เป็นกรวด ดินหรือทราย ระบบจะปรับสมดุลในการทำงานระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง ให้มีความสัมพันธ์กัน ไม่ให้เกิดการเสียอาการแต่อย่าใด

และส่วนต่อมาที่ได้รับการอัพเกรดก็คือในเรื่องของเครื่องยนต์ ในพิกัด 400cc 1 สูบ ที่มีการปรับปรุงแรงบิดในรอบความเร็วต่ำถึงกลางให้สมดุลมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงปรับการควบคุมคันเร่งและการส่งกำลังให้ดีขึ้น ด้วยผลจากฝาสูบแบบใหม่ที่มีเวลาในการจุดระเบิดพร้อมกัน พร้อมกับประสิทธิภาพการเผาไหม้ที่เพิ่มขึ้น และยังมีการปรับปรุงเพลาลูกเบี้ยวและระบบหัวฉีดใหม่ เพื่อการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้น

Burgman 400

นอกจากนั้นแล้ว ตัวรถยังได้รับการติดตั้งระบบเบรก ABS แบบใหม่มาให้ด้วย มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม แต่น้ำหนักตัวเบาลงกว่าเดิม พร้อมดิสก์เบรกหน้าคู่ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ของตัวรถนั้น จะประกอบไปด้วย ระบบ Suzuki’s Easy Start System สตาร์ทรถด้วยการกดแค่ครั้งเดียว ไม่ต้องกดแช่ไว้, ช่องเก็บของใต้เบาะ ขนาดใหญ่ถึง 42 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อคได้ถึง 2 ใบ, ช่องเก็บของด้านหน้ารถพร้อมช่องชาร์จไฟ เบาะนั่งแบบสามารถปรับระดับพนักพิงได้ 2 ระดับ

suzuki burgman 400 grey

New Suzuki Burgman 400 M2 รุ่นใหม่นั้น จะเปิดราคามาอยู่ที่ 239,000 บาท พร้อมแถมหมวกกันน็อค GAS Jet Double Black, ฟรีประกันรถหาย, ฟรีทะเบียนและ พ.ร.บ. เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถไปดูตัวรถกันได้ที่โชว์รูมของ Suzuki ทั่วประเทศ