เปิดตัว New Suzuki Burgman 400 2021 อย่างเป็นทางการ!

หลังจากที่มีการเปิดตัวในฝั่งยุโรปกันไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด New Suzuki Burgman 400 2021 ก็ได้เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นกันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเคาะราคาออกมาอยู่ที่ 847,000 เยน หรือแปลงเป็นเงินไทยก็ประมาณ 242,000 บาท ซึ่งตัวรถนั้นได้รับการอัพเกรดกันหลายจุดเลยทีเดียว เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

Suzuki Burgman 400

New Suzuki Burgman 400 2021 นั้น ได้ทำการปรับมาตรฐานเครื่องยนต์และไอเสียให้ผ่าน EURO 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมด้วยระบบ Traction Control ควบคุมการเกาะถนน ที่ติดตั้งเข้ามาให้เป็นครั้งแรกสำหรับรถรุ่นนี้, ระบบ Suzuki’s Easy Start System สตาร์ทรถด้วยการกดแค่ครั้งเดียว ไม่ต้องกดแช่ไว้, แผงหน้าจอแสดงผลแบบใหม่, ระบบเบรก ABS แบบใหม่

ทางด้านขุมกำลังจะมาในพิกัด 400cc 1 สูบ ที่มีการปรับปรุงแรงบิดในรอบความเร็วต่ำถึงกลางให้สมดุลมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงปรับการควบคุมคันเร่งและการส่งกำลังให้ดีขึ้น ด้วยผลจากฝาสูบแบบใหม่ที่มีเวลาในการจุดระเบิดพร้อมกัน พร้อมกับประสิทธิภาพการเผาไหม้ที่เพิ่มขึ้น และยังมีการปรับปรุงเพลาลูกเบี้ยวและหัวฉีดใหม่ที่เปลี่ยนแปลงจาก 16 รูเป็น 10 รู เพื่อการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้น

Burgman 400

ซึ่งการปรับดังกล่าวทำให้เวลาที่เราสตาร์ทเครื่องยนต์นั้นง่ายขึ้นและมีการเดินเบาที่เสถียร รวมไปถึงได้ความเร็วสูงสุดที่เพิ่มขึ้น แต่ในขณะเดียวกันนั้นการประหยัดน้ำมันกลับทำได้ดียิ่งขึ้น และนอกจากนั้นแล้วยังมีการเปลี่ยนแปลงระบบ Traction Control ใหม่ที่สามารถตอบสนองการทำงานในสภาวะถนนที่ลื่นได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงระบบเบรก ABS ชุดใหม่ที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิมด้วย

มีความเป็นไปได้ว่าทาง Suzuki ประเทศไทยเราจะนำเข้า Burgman 400 2021 มาจากประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกันกับรุ่นก่อนหน้านี้ และทำการเปิดตัวในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของปี 2021 เพราะถือว่าตัวรถนั้นเป็นหนึ่งรุ่นที่ขายดีที่สุดของทาง Suzuki ในบ้านเราสำหรับช่วงเวลาที่ผ่านมา หากมีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว