New Suzuki Burgman 180cc กำลังเดินหน้าผลิตจริง จากการให้ข้อมูลของวงใน!!

จากที่มีกระแสข่าวลืออย่างหนักหน่วงก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการเตรียมการผลิตรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์คลาสใหม่จากทาง Suzuki เพื่อที่จะออกมาต่อกรกับคู่แข่งในท้องตลาดอย่าง Honda PCX และ Yamaha NMAX โดยมีการแจ้งข้อมูลว่าทาง Suzuki เองนั้นจะมี cc ที่เยอะกว่าคู่แข่ง ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าอยู่ในขนาดประมาณ 180cc และล่าสุดทาง Iwanbanaran.com สื่อออนไลน์จากทางอินโดนีเซีย ก็ได้รายงานความคืบหน้าที่น่าเชื่อถือได้ของโปรเจคท์นี

ทาง Iwanbanaran.com ได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทาง PT. Suzuki Indomobil Sales หรือที่มีชื่อย่อว่า PT SIS เกี่ยวกับประเด็นนี้โดยตรง ซึ่งเป็นการเปิดด้วยคำถามที่ว่า โมเดลอย่าง Burgman 180 นั้นจะเปิดตัวเมื่อไหร่กันแน่ ปีนี้ หรือว่าปีหน้า และทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้ข้อมูลว่า จริงๆ แล้วพวกเขายังไม่สามารถลงรายละเอียดได้มากนัก แต่บอกได้ประมาณว่าโปรเจคท์นี้ยังคงเดินหน้าต่อไป อยู่ในกระบวนการของมันอยู่ ถ้ามันสามารถเสร็จสมบูรณ์ในปีนี้ได้ เราก็อาจจะได้เห็นกันเร็วๆ นี้ แต่ถ้าไม่เป็นอย่างนั้นก็จะต้องเป็นปีหน้า

ซึ่งคำตอบตรงนี้บ่งบอกได้ชัดเจนอยู่อย่างหนึ่งว่า เจ้า Suzuki Burgman 180 นั้นกำลังเดินหน้าผลิตกันอยู่จริงๆ ไม่ใช่เป็นแค่เพียงข่าวลือแต่อย่างใด แต่สำหรับในเรื่องของขนาดเครื่องยนต์นั้น ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่าจะใช้ขนาด 180cc แบบเป๊ะๆ เลยหรือไม่ แต่ก็ได้มีบทสนทนาช่วงหนึ่ง ที่ทางเจ้าหน้าที่ของ Suzuki นั้นถามกลับไปยังทาง Iwanbanaran.com ว่าถ้าเป็นตัวคุณเองจะเลือกขนาด 150cc หรือ 180cc ล่ะ ซึ่งตรงนี้เองก็เป็นไปได้ว่าทาง Suzuki เองนั้นมีโอกาสที่จะทำ cc ให้เหนือกว่าคู่แข่งในคลาส 150 กันจริงๆ แต่ราคาอาจจะไม่ต่างกันมากนัก ซึ่งคาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์แบบ SOHC จากรุ่น Burgman 200 แต่นำมาปรับลดขนาดลง โดยจุดเด่นของมันก็คือระบบการขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ CVT และจะมีการติดตั้งระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวรถอีกด้วย

ทางด้านรูปร่างหน้าตาของตัวรถนั้น หลายๆ ฝ่ายยังเชื่อว่ามันจะมีความเฉียบคม ดุดัน ออกแนวสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ ไม่ได้ออกแนวโค้งมนเหมือนกับ Burgman 200 แต่จะใช้แนวทางการออกแบบ ที่ใกล้เคียงกันกับ Burgman 400 ที่ถือว่าดีไซน์ของโมเดลนี้นั้น ได้รับการยอมรับในระดับสากลเป็นอย่างดี แต่ Burgman 180 นั้นจะเน้นความคล่องตัว ด้วยมิติที่กระชับกว่า และเป็นการเปิดตลาดให้กับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่ต้องการสัมผัสกับรถสกู๊ตเตอร์จากทาง Suzuki ในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายขึ้น

จากข้อมูลทั้งหมดนี้ ก็เชื่อได้ว่าโปรเจคท์ Suzuki Burgman 180 นั้นจะใช้ประเทศอินโดนีเซียเป็นฐานการผลิตหลัก ก่อนจะส่งออกไปวางจำหน่ายในระดับสากลโกบอลโมเดล รวมไปถึงประเทศไทยเราในอนาคตด้วย หากว่ามันสามารถให้ cc ที่เยอะกว่าคู่แข่งได้ พร้อมกับฟีเจอร์ที่โดดเด่น ตัวรถมีดีไซน์ที่ลงตัว ก็เชื่อว่ามันจะสามารถแจ้งเกิดได้ไม่ยาก แม้ว่าราคาของมันอาจจะสูงกว่าคู่แข่งไปบ้าง แฟนๆ ของค่าย Suzuki ก็จะต้องรอติดตามกันอย่างใกล้ชิด เชื่อว่าเร็วๆ นี้จะมีความคืบหน้าให้เราได้ทราบกันอีกอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
Z9qw1N.gif
ZWMaav.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif