จ่อเปิดตัวเต็มแก่ หลุดโบชัวร์ New Royal Enfield Thunderbird 350X , 500X

350x

สร้างความฮือฮากันแบบกระทันหันเลยทีเดียว สำหรับรถใหม่จากค่ายผู้ดีอังกฤษอย่าง Royal Enfield ที่กำลังเตรียมจะเปิดตัวรถ 2 โมเดลใหม่อย่างเจ้า “Thunderbird 350X ,และ 500X” โดยคราวนี้มีความเซอร์ไพร์สกันอีกประเด็นหนึ่งก็คือรถซีรี่ย์นี้นั้นจะใช้ล้อแบบอัลลอย (ล้อแม็กส์) กันแล้ว และคราวนี้ถือว่าจะมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างออกไปจากรถเดิมๆ ของทางค่ายอยู่พอสมควร

ที่ประเทศอินเดียได้รายงานว่า New Royal Enfield Thunderbird 350X และ Royal Enfield Thunderbird 500X อย่างที่เราเห็นกันในภาพหลุดโบชัวร์นี้กัน กำลังถูกส่งมอบรถไปยังตัวแทนจำหน่ายในสาขาต่างๆ แล้ว และมีแพลนที่จะเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 นี้  โดยเมื่อเราพิจารณาจากภาพตอนนี้ มันแน่นอนแล้วว่า Royal Enfield Thunderbird X ทั้ง 2 โมเดลนั้นมาพร้อมกับแฮนด์บาร์แบบใหม่, เบาะนั่งดีไซน์ใหม่, ล้อแม็กส์, ยางทูปเลส (ไร้ยางใน) และเครื่องยนต์เคลือบด้วยสีดำ รวมไปถึงทั้งระบบกันสะเทือนและท่อที่ออกแบบมาใหม่สำหรับโมเดลนี้โดยเฉพาะด้วย ซึ่งแน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายหลักของโมเดลนี้ก็คือกลุ่มผู้ซื้อที่มีอายุไม่สูงมากนั่นเอง สังเกตได้จากสีที่ผลิตออกมาจะมีทั้งสีขาว สีแดง สีน้ำเงินและสีส้ม จากที่ปกติแล้วรถของทางค่ายมักจะเน้นกลุ่มเป้าหมายที่วัยทำงานเต็มตัว

New Royal Enfield Thunderbird 350X , 500X brochure leaked

ในส่วนสเปคคร่าวๆ ของตัวรถนั้นในรุ่น 350X จะเป็นเครื่องยนต์แบบ 1 สูบขนาด 350cc ที่ให้แรงม้าสูงสุดมาที่ 19.7 bhp ที่ 5,250 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิด 28 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที และสำหรับรุ่นใหญ่อย่าง 500X นั้นเป็นเครื่องยนต์แบบ 1 สูบเช่นกันในขนาด 500cc ให้แรงม้ามาสูงสุดที่ 27.2 bhp ที่ 5,250 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิด 41.3 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 5 สปีดทั้ง 2 รุ่น ระบบเบรกนั้นเป็นดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง ระบบไฟเป็นแบบโปรเจคเตอร์ผสมกับ LED

ตอนนี้ราคายังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่อีกไม่นานเราก็น่าจะได้ทราบกันแล้ว และสำหรับในประเทศไทยบ้านเราก็ถือว่ามีโอกาสที่จะนำมาขายเช่นกัน เพราะตัว 350X น่าจะมีราคาที่จับต้องกันได้ง่าย และเป็นการเปิดตลาดลูกค้ากลุ่มใหม่กันแบบเต็มๆ ด้วย ใครที่สนใจก็ต้องรอติดตามข่าวจากทาง GreatBiker กันดูนะครับ ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปสำหรับซีรี่ย์นี้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก rushlane.com

v9Oy8I.gif