Honda เตรียมเปิดตัว New Rebel 1100 ปลายปี 2020 นี้ จากกระแสข่าวล่าสุด!

หลังจากที่ทางสื่อญี่ปุ่นอย่าง Young Machine นั้นได้ทำการลงข่าวถึงความเป็นไปได้ ของการที่ทางค่ายปีกนกเองนั้น จะนำเอาเครื่องยนต์พื้นฐานจาก Honda Africa Twin รุ่นใหม่ล่าสุด มาใช้กับรถบิ๊กไบค์ทรงบ็อบเบอร์อย่าง Rebel นั้น ล่าสุดทางสื่อจากทางฝั่งยุโรปและอเมริกาเอง ก็ได้มีความตื่นตัวกับประเด็นนี้มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ จนมันถูกคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวกันในงาน EICMA Show 2020 ในเดือน พ.ย. ปีนี้

xoqZPZ.jpg

ย้อนกลับไปตั้งแต่ในช่วงปี 2018 – 2019 ที่ผ่านมา มีการนำเสนอความเป็นไปได้ของโปรเจคท์นี้ จากทางสื่อชื่อดังอย่าง Young Machine ซึ่งพวกเขาคาดการณ์ว่ารูปร่างหน้าตาของตัวรถนั้น จะมีความใกล้เคียงกันกับทั้ง Rebel 300 และ 500 แต่เครื่องยนต์ที่ใช้จะเป็นเครื่องยนต์เดียวกันกับ Honda Africa Twin ดังนั้นแล้วก็หมายความว่าการที่ All New Honda Africa Twin 1100 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้ทำการเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น เจ้า New Rebel รุ่นใหญ่คันใหม่ก็จะต้องใช้เครื่องยนต์ลูกเดียวกันด้วย ทำให้มันจะกลายเป็น New Honda Rebel 1100 นั่นเอง

Honda Rebel 1100

ดังนั้นแล้ว สเปคเครื่องยนต์โดยประมาณของ New Honda Rebel 1100 จะมีขนาดความจุอยู่ที่ 1,084cc SOHC แบบ 2 สูบเรียง 4 จังหวะ 8 วาล์ว ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 92mm x 81.5mm อัตราส่วนกำลังอัดเท่ากับ 10.1:1 ให้แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 100 ตัว และทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 105 นิวตันเมตร และเป็นไปได้ที่จะมีฟีเจอร์อย่างระบบเกียร์ DCT มาให้เลือกในรุ่นท๊อปด้วย นอกเหนือไปจากนั้นก็จะมีการติดตั้งคันเร่งไฟฟ้า พร้อมกับโหมดในการขับขี่, ระบบ Cruise Control ล็อคความเร็วตัวรถ, Wheelie Control ป้องกันล้อยก, Cornering ABS ควบคุมการทำงานของ ABS ในโค้ง, ส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้น เป็นไปได้ว่าจะแยกเป็น 2 จอ โดยจอเล็กจะแสดงความเร็วรถ เกจ์น้ำมัน ฯลฯ ตามปกติ ส่วนจอใหญ่แบบ Full Color ทัชสกรีน ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราผ่านระบบ Apple CarPlay เพื่อแสดงแผนที่ GPS และการแจ้งเตือนต่างๆ โดยฟีเจอร์ทั้งหมดนี้อ้างอิงจาก All New Honda Africa Twin

Honda Rebel

ซึ่ง New Honda Rebel 1100 นั้นน่าสนใจตรงที่ว่า ราคาค่าตัวของมันจะถูกกว่า Africa Twin พอสมควรเลยทีเดียว ด้วยการตัดออพชั่นที่ไม่จำเป็นกับตัวรถหลายๆ อย่างออกไป และโครงสร้างที่มาในลักษณะแบบมินิมอลมากกว่า แฟนๆ ค่ายปีกนกก็รอลุ้นกันในช่วงปลายปีนี้ เชื่อว่ามีโอกาสสูงมากทีเดียวที่เราจะได้พบกับตัวเป็นๆ ของรถรุ่นนี้กัน

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com rideapart.com

v9Oy8I.gif