New Lifan KPT500 ADV Rally อีกหนึ่งรุ่นที่มีโอกาสขายในบ้านเรา ในราคาเบาๆ

หลังจากในช่วงที่ผ่านมาไม่นานนี้ ทางค่าย Lifan ในประเทศจีนเองนั้น ได้ทำการเผยโฉมรถทรงทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์คันล่าสุดของทางค่ายอย่าง New KPT500 ADV Rally ก็ได้รับความสนใจจากเหล่าไบค์เกอร์แดนมังกรกันโดยทันที ด้วยรูปลักษณ์และฟีลลิ่งในการออกแบบของตัวรถ ที่แตกต่างไปจากรถแนวเดียวกันนี้รุ่นอื่นๆ จากทางค่ายก่อนหน้านี้ ด้วยอารมณ์แบบโมเดิร์นและเรียบหรู คล้ายๆ กับรถจากทางฝั่งยุโรป และมันก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีโอกาสมาทำตลาดในบ้านเราด้วย

ew Lifan KPT500 คันนี้เป็นผลงานความร่วมมือในการออกแบบและผลิตของทาง Lifan และทีมจากทางฝั่งอิตาลี่ มันจึงมีรูปร่างหน้าตาและฟีลลิ่งโดยรวม ที่ใกล้เคียงกับรถมอเตอร์ไซค์ในแนวนี้ที่ขายกันอยู่ทางฝั่งยุโรปรุ่นอื่นๆ ด้วยดีไซน์ที่เน้นการขับขี่ได้ทั้งทางเรียบและทางฝุ่น ตัวรถเสริมการลุยด้วยการ์ดแฮนด์ที่ติดตั้งมาจากโรงงานเลย และด้านหน้านั้นจะมีชิลด์หน้าขนาดสูง ที่สามารถปรับได้อยู่ 2 ระดับด้วยกัน เบาะนั่งมาเป็นแบบสองตอนยกระดับ แต่ก็ไม่ได้สูงมากเกินไปนัก โดยจะอยู่ที่ 800mm เพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของคนเอเชียโดยเฉลี่ย ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักในการทำตลาดของโมเดลนี้

TWkeAQ.jpg

สเปกเครื่องยนต์นั้นจะมาในพิกัด 450cc แบบ 1 สูบ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด EFI ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้ามาสูงสุดที่ 36.2 ตัวที่ 7,000 รอบต่อนาที และแรงบิดอยู่ที่ 41 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบต่อนาที เน้นแรงบิดในย่านความเร็วต้นถึงกลางอันหนักหน่วง ตามแบบฉบับของรถสูบเดียวในพิกัดขนาดนี้ ซึ่งก็ถือว่าเหมาะสมกับคาแรกเตอร์ของตัวรถไม่น้อย ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ นั้นก็จะมีในเรื่องของ Upside Down ด้านหน้า ดิสก์เบรกหน้าคู่มาพร้อมกับระบบ ABS ระบบไฟแบบ LED ขนาดหน้ายางด้านหน้า 19 นิ้วและด้านหลัง 17 นิ้ว ของ Fujimori แบบกึ่งทางเรียบกึ่งทางฝุ่น

TWkL1V.jpg

สำหรับในประเทศจีนนั้น น่าจะมีการเปิดตัวและราคาอย่างเป็นทางการในช่วงปีนี้ และบ้านเราก็เป็นไปได้ว่าจะวางขายกันในช่วงหลังจากนั้นประมาณหนึ่ง ซึ่งพอจะประมาณการณ์ได้ว่า ราคาของโมเดล KPT500 นั้นมันจะไม่แรงมากนัก ตามสไตล์การเซ็ทราคาของทาง Lifan หากมีความเคลื่อนไหวอะไรคืบหน้า ทางเราจะรีบรายงานกันโดยเร็วอีกครั้ง

ขอบคุณภาพประกอบจาก mototriti.gr newmotor.com.cn

v9Oy8I.gif