New Lexmoto LXR380 2 สูบเรียง เปิดตัวสู่ระดับสากล ด้วยราคาเบาๆ !!!

ภาพประกอบจากรุ่น LXR125

จากที่ก่อนหน้านี้ทางเราเคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับ การเตรียมการเปิดตัว New Lexmoto LXR380 รถน้องใหม่จากประเทศจีน ที่ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นการเพิ่มเซ็กเมนท์ใหม่ในตลาดยุโรป จากที่เคยวางขายมาก่อนหน้านี้แล้วในหลายๆ รุ่น ซึ่งก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในราคาที่ไม่สูงมากนัก

TdF9tR.jpg

Lexmoto LXR125

ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมก็คือเจ้า LXR125 สปอร์ตแฟริ่งในระดับเอนทรี่คลาส ที่สอดคล้องกับ A1 License ตามกฏหมายใบขับขี่ทางฝั่งยุโรป และครั้งนี้ก็จะถึงคิวของรถในระดับ A2 License กันบ้างกับ New Lexmoto LXR380 สปอร์ตแฟริ่งที่จะมาในพิกัด 380cc แบบ 2 สูบเรียง ให้แรงม้ามาสูงสุดที่ 30 ตัว ซึ่งดูแล้วเมื่อเทียบกับขนาด cc ตัวรถนั้นก็ถือว่าอาจะน้อยไปนิด แต่ทั้งนี้จะต้องรอดูตัวเลขทั้งแรงม้าและทอร์คอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งเครื่องยนต์ลูกนี้จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด การออกแบบดีไซน์โดยรวมแล้ว ได้รับอิทธิพลมาจากรุ่นน้องอย่าง LXR125 แบบเต็มๆ

TdFhCz.jpg

LXR380

อย่างไรก็ตามด้วยจุดเด่นจริงๆ ของมันก็คือในเรื่องของโครงสร้างแบบเฟรมถัก แฮนด์จับโช้กแบบคลิปออน พร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside Down ดิสก์เบรกหน้าคู่ ปั้มเบรกเป็นแบบ Radial Mount พร้อมระบบ ABS และราคาที่จะอยู่ประมาณ 155,000 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างถูกสำหรับรถคลาสนี้ในฝั่งยุโรป โดยคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น Kawasaki Ninja 400 ที่เป็นรถแบบ 2 ลูกสูบในพิกัดที่ใกล้เคียงกัน โดยราคาของ Ninja 400 ที่ขายกันอยู่ที่ฝั่งยุโรปนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 217,000 บาท ซึ่งนับว่ามีช่องว่าตรงนี้เยอะเลยทีเดียว รวมไปถึงฟีเจอร์อย่าง Upside Down ที่เจ้า LXR380 นั้นให้มาก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

จากนี้ไปสักพักหนึ่ง เชื่อว่าจะมีรีวิวจากทางฝั่งเมืองนอกมาให้ได้อ่านกันแล้ว มันจะเป็นอย่างไรบ้างก็น่าจะได้ทราบกัน ส่วนทางค่าย Lexmoto นั้นยังไม่มีแผนการในการมาทำตลาดในประเทศไทยในตอนนี้ แต่อนาคตก็ไม่แน่เหมือนกัน เพราะว่าเครื่องยนต์ของรถคันนี้นั้นเป็นการประกอบจากโรงงาน Zonshen หรือเจ้าเดียวกับแบรนด์ Ryuka ที่ทำตลาดในบ้านเราอยู่นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com