หลุดภาพ New KTM 200 Duke 2020 ลุ้นเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้!

KTM 200 Duke

มีความเคลื่อนไหวล่าสุดจากทางประเทศอินเดีย เมื่อทางเว็บไซต์ indianautosblog.com ได้ลงข่าวเกี่ยวกับภาพหลุดของ New KTM 200 Duke รุ่นใหม่ที่ทำออกมาเพื่อรองรับมาตรฐานใหม่อย่าง BS-VI ในอินเดีย ซึ่งใกล้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่อินเดียในเร็วๆ นี้ โดยมันเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คาดว่าจะมีการนำเข้ามาทำตลาดกันในประเทศไทยบ้านเราด้วย

KTM 200 Duke 2020

ด้านรูปลักษณ์ของการออกแบบตัวรถที่เราเห็นนั้น มันมีความแตกต่างไปจาก KTM 200 Duke รุ่นเดิมแบบเห็นได้ชัด โดยมันจะใช้แรงบันดาลใจในการออกแบบดีไซน์มาจากรุ่นพี่อย่าง KTM 250 และ KTM 390 Duke ที่จะเน้นเส้นสายที่เฉียบคม ก้าวร้าวดุดันมากกว่าเดิม และตัวรถยังมาพร้อมกับซับเฟรมใหม่ ในขณะที่เฟรมหลักนั้นจะเป็นสีดำ แต่ซับเฟรมจะได้สีส้มหรือสีขาวก็ขึ้นอยู่กับสีหลักของตัวรถที่เลือกอีกที

ทางด้านสเปคของเครื่องยนต์นั้น New KTM 200 Duke จะมาในพิกัด 199.5 cc แบบ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ DOHC 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุดที่ 25 PS และทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 19.2 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 6 สปีด โดยตัวรถนั้นจะเน้นอัตราเร่งที่จัดจ้านในย่านความเร็วต้นถึงกลางมากเป็นพิเศษ มีความคล่องตัวสูง เหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ดิสก์เบรกหน้าหลัง พร้อมด้วยระบบเบรก ABS สำหรับล้อหน้า

KTM 200 Duke รุ่นใหม่

สำหรับสถานการณ์ของ KTM ในประเทศไทยเรา ตอนนี้ได้ตัวแทนจำหน่ายแล้วนั่นก็คือ บ. VROOM จำกัด ซึ่งจะมีการเปิดแบรนด์พร้อมรถรุ่นที่จะวางขายในงาน Motor Show 2020 นี้ มารอลุ้นกันว่าเจ้า New KTM 200 Duke นั้นจะเป็นหนึ่งในไลน์อัพที่จะนำเข้าจากทางอินเดียมาขายในไทยด้วยหรือไม่?!

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก indianautosblog.com

v9Oy8I.gif