หลายฝ่ายคาดการณ์ New Kawasaki ZX-25R 4 สูบ อาจจะเผยโฉมงาน Tokyo Motor Show ตุลาคมนี้!

จากที่มันเป็นเพียงแค่กระแสข่าวลือในช่วงประมาณปีสองปีที่ผ่านมานั้น ล่าสุดก็มีข้อมูลออกมาสนับสนุนโปรเจคท์นี้จากทาง Kawasaki มากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว กับ New ZX-25R รถสปอร์ตเรพลิก้าเครื่องยนต์ 250cc แบบ 4 สูบเรียง ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นคันแรกในยุคนี้เลยก็ว่าได้ และล่าสุดทั้งทางสื่อจากญี่ปุ่นและอินโดนีเซียต่างก็คาดการณ์ว่า มันมีโอกาสที่จะเผยโฉมในงาน Tokyo Motor Show ช่วงปลายเดือนตุลาคม 2019 นี้ด้วย?!

สำหรับงาน Tokyo Motor Show นั้นเป็นงานแสดงนวัตกรรมและรถโมเดลใหม่ๆ จากประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก ซึ่งจัดกัน 2 ปีครั้ง และในงานที่แล้วเมื่อปี 2017 ทางค่าย Kawasaki เองนั้นก็ได้ทำการเปิดตัว All New Ninja 400 และ 250 กันไปที่งานนี้เป็นที่แรกในโลกด้วย (รวมไปถึง Z900RS) ดังนั้นมันก็ดูสมเหตุสมผลหากว่าจะมีการเปิดตัว New ZX-25R กันในงานนี้ด้วย เพียงแต่เรายังไม่อาจจะทราบได้ว่ามันจะมาในรูปแบบคอนเซ็ปท์ หรือว่าจะมาเป็นเวอร์ชั่นจริงเลย? แต่ปกติแล้วทางค่ายยักษ์เขียวเองนั้น มักจะไม่ค่อยเปิดตัวรถคอนเซ็ปท์เท่าไหร่นัก มักจะตูมเดียวมาเป็นคันจริงๆ เลย

wciWDR.jpg

สำหรับเรื่องของตัวรถนั้น เชื่อว่าจะใช้ประเทศญี่ปุ่นในการผลิตทั้งเครื่องยนต์และโครงสร้างหลักๆ ก่อนจะส่งออกไปยังโรงงานอย่างประเทศอินโดนีเซียหรือไทย เพื่อทำการประกอบเป็นคันอีกครั้งในรูปแบบที่เรียกว่า CKD หรือ Completely Knock Down เพื่อให้สามารถทำราคาขายในภูมิภาคนั้นๆ ได้ง่ายขึ้น และยังมีกระแสข่าวว่าพวกเขาเองนั้น จะยัดฟีเจอร์ต่างๆ อย่างโช้กอัพหน้าแบบ Upside Down และระบบอย่าง Slipper Clutch หรือ Traction Control  มาให้ด้วย แต่ตรงนี้ก็เป็นคำถามตัวโตๆ ว่าแล้วเรื่องของราคาล่ะ จะขายกันที่เท่าไหร่ในเมื่อมันมาเต็มขนาดนี้?

มีการคาดการณ์ว่าราคาของตัวรถนั้นน่าจะไปแตะๆ ที่หลัก 3 แสนบาทกัน ซึ่งมันจะโดดออกมาจากรถคันอื่นๆ ในกลุ่ม 250cc อย่างเห็นได้ชัด แต่ Kawasaki ก็คือ Kawasaki ที่ปกติแล้วมักจะไม่ซีเรียสเรื่องของราคา ว่าจะต้องไปฟาดฟันกับคู่แข่งแบบเอาเป็นเอาตายขนาดนั้น พวกเขามั่นใจในรถของตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นเชื่อได้เลยว่าราคามันจะไม่ธรรมดาแน่นอน อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ยังไม่ใช่ข้อมูลแบบ Official ทางการแต่อย่างใด ต้องรอติดตามในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้กัน เราก็จะได้ทราบกันแล้วว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง!!!

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif