Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

ชมรายละเอียดแบบเต็มๆ ของ New Kawasaki Ninja ZX-25R RACE VERSION สุดหล่อ!

ZX-25R

หลังจากที่ทางค่าย Kawasaki เองนั้นได้เผยโฉม New Ninja ZX-25R RACE VERSION ที่ประกอบไปด้วยเฟรมแบบคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งจะทำให้น้ำหนักตัวรถนั้นมีความเบาลงกว่าเดิม พร้อมกับการอัพเกรดอุปกรณ์ติดรถในส่วนต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้มากขึ้น ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาเหล่าไบค์เกอร์ทั้งหลายเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราจะนำภาพรายละเอียดเพิ่มเติมแบบเจาะลึกของรถรุ่นนี้มาฝากกันครับ

New Kawasaki Ninja ZX-25R RACE VERSION นั้น จะเน้นการตกแต่งบอดี้ในโทนสีดำแบบคาร์บอนสไตล์ทั้งคัน ซึ่งเป็นของแบรนด์ A-TEC ในขณะที่ท่อไอเสียตัวรถนั้นเป็นของ BEET รุ่น NASSERT-R Evolution Type แบบปลายยาว ไม่ได้เป็นแบบท่อสั้นออกใต้เครื่องเหมือนกับรุ่นปกติแล้ว ในขณะที่พักเท้าและก้านเบรกก้านคลัทช์นั้นจะเป็นของ SNIPER ส่วนยางรถนั้นจะเป็นของแบรนด์ดังอย่าง DUNLOP รุ่น SPORTMAX α-13SP แต่ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่ามีการเปลี่ยนแปลงปรับจูนอะไรหรือไม่

ninja zx 25r race

จอดคู่เทียบให้ดูกับเวอร์ชั่นธรรมดา ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าตัว RACE VERSION นั้นจะให้ฟีลลิ่งที่แตกต่างไปพอสมควรเลยทีเดียว ทั้งการถอดกระจกมองข้าง และไฟส่องสว่างหน้ารถออก รวมไปถึงรายละเอียดอื่นๆ ในแต่ละจุด

z8

ยางรถของ DUNLOP รุ่น SPORTMAX α-13SP พร้อมระบบกันสะเทือนหลังของ Showa OEM ลักษณะเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่น ZX-10R
z7

จะเห็นได้ว่าแต่ละชิ้นส่วนถูกตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์อย่างปราณีต
z6

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้น เห็นชัดเจนว่าเรดไลน์ของรถคันนี้สูงมากถึง 17,000 รอบต่อนาที
z5

ดูการตกแต่งในส่วนของแฟริ่งด้านหน้ากันอย่างชัดๆ
z4

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของรถคันนี้กับ ท่อแต่งของ BEET รุ่น NASSERT-R Evolution Type แบบปลายยาว
z3

มาดูบริเวณเครื่องยนต์กันบ้าง จากมุมนี้เราจะได้เห็นการโชว์ตัวของลูกสูบรถแบบ 4 สูบเรียงอย่างสวยงาม
z2

มุมมองจากตัวผู้ขับขี่ ในท่านั่งแบบแฮนด์หมอบคลิปออนวางใต้แผงคอ
z1

โซ่รถนั้นเปลี่ยนมาใช้ของ RK รุ่น BL520R-XW

น่าเสียดายที่สถานการณ์ของไวรัส COVID-19 นั้นทำให้การเปิดตัวพร้อมวางขายจริงของ New Kawasaki Ninja ZX-25R เวอร์ชั่นปกตินั้นต้องเลื่อนออกไป ซึ่งเราก็หวังว่าภายในปี 2020 นี้หากสถานการณ์คลี่คลายมากขึ้น เราจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที หลังจากที่แฟนๆ เฝ้ารอคอยกันมาอย่างยาวนาน