สุดติ่ง! New Kawasaki Ninja ZX-25R จองเกลี้ยงโควต้าวันแรก ในเวลา 7 โมงเช้า!

ทางเว็บไซต์ TMCBLOG.com ได้รายงานว่ารถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่อย่าง New Kawasaki Ninja ZX-25R ที่เพิ่งจะเปิดรับจองกันวันแรกในอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ใหญ่ของ Kawasaki กลางกรุงจาการ์ต้า ได้ถูกจองหมดเกลี้ยงโควต้าในเวลาอันรวดเร็วเพียง 7 โมงเช้าเท่านั้น!

5P3WMy.jpg

โดยโควต้าในวันที่ 11 ที่ผ่านมานั้นเปิดให้จองเป็นจำนวน 100 คัน และได้มีผู้คนแห่มาให้ความสนใจอย่างล้นหลาม โดยหลายๆ คนมารับคิวจองกันตั้งแต่เวลาเช้ามืด และเพียงแค่เวลา 7 โมงเช้ายอดจองทั้งโควต้าจำนวน 100 คันนั้นก็ครบจำนวนทันที ซึ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่สวยงามเอามากๆ สำหรับรถซีรี่ย์นี้จากทางค่ายยักษ์เขียว

5ovvpz.jpg

ซึ่ง New Kawasaki Ninja ZX-25R จะมี 2 รุ่นให้เลือกได้แก่รุ่น Standard ราคาประมาณ 208,000 บาท และรุ่น SE (ABS) ราคาประมาณ 244,000 บาท โดยสเปคพื้นฐานของเครื่องยนต์นั้นจะมาในพิกัด 249.8cc 4 สูบเรียง 4 จังหวะ DOHC จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ให้แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 50 PS ที่ 15,500 รอบต่อนาที และแรงม้าสูงสุดเมื่อทำงานร่วมกับแรมแอร์ที่ 51 PS ที่ 15,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 22.9 นิวตันเมตรที่ 14,500 รอบต่อนาที ตัวเฟรมรถจะเป็นแบบเฟรมถัก

โดยทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีฟีเจอร์ที่เหมือนกันคือ ระบบ KTRC Kawasaki Traction Control ตัวป้องกันล้อหมุนฟรี (ที่สามารถปรับการตั้งค่าได้ 3 โหมดด้วยกัน), ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 37 mm ส่วนด้านหลังเป็นแบบ Horizontal Backlink Suspension ทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม, ระบบ Assist and Slipper Clutch ป้องกันท้ายปัดขณะเชนเกียร์, คันเร่งไฟฟ้า และ Power Mode ที่สามารถปรับได้ 2 ระดับ

แต่สำหรับฟีเจอร์ที่จะมีเฉพาะในรุ่น SE (ABS) ก็คือ ระบบ ABS ทั้งหน้าและหลัง, ระบบ Kawasaki Quick Shifter สำหรับการเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องกำคลัทช์ทั้งเพิ่มและลดเกียร์, ตัวครอบเบาะท้าย, ชิลด์หน้าสีสโม้ค, ตัวป้องกันเฟรมด้านข้าง และสติ้กเกอร์ติดขอบล้อ

ทาง Kawasaki อินโดนีเซียนั้นได้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 2,000 คันต่อปี ซึ่งดูแล้วน่าจะถึงเป้าก่อนเวลาที่ตั้งไว้หลายเดือนแน่นอน ส่วนประเทศไทยเราจะมีการเปิดตัวกันครั้งแรกในงาน Motor Show วันที่ 14 ก.ค. นี้ มารอติดตามกันว่ากระแสในบ้านเราจะแรงเหมือนกับทางอินโดนีเซียหรือไม่อย่างไร อีกไม่กี่วันได้รู้กันแน่นอน!

Credit : tmcblog.com