เคาะวันแล้ว! New Kawasaki Ninja ZX-25R เตรียมเปิดตัว 10 ก.ค. 2020 นี้

หลังจากเลื่อนการเปิดตัวเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา สำหรับ New Kawasaki Ninja ZX-25R เนื่องด้วยสถานการณ์ของการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 และแล้วล่าสุดก็ได้มีการยืนยันจากทาง KMI (Kawasaki Motor Indonesia) แล้วว่าจะมีเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ก.ค. 2020 ข้างหน้านี้!

53xUen.jpg

โดยการเปิดตัวในวันที่ 10 ก.ค. 2020 นั้นจะเป็นการเปิดตัวในรูปแบบออนไลน์ (เหมือนที่ทางหลายๆ ค่ายนิยมทำกันในสถานการณ์ช่วงนี้) เพื่อหลีกเลี่ยงการแออัดของผู้ชม โดยมีการกำหนดเวลาไว้ที่ 15.00 น. หรือบ่าย 3 โมงของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปรับชมการเปิดตัวกันแบบสดๆ ผ่านทาง Youtube ของ Kawasaki Motor Indonesia ได้

โดยก่อนหน้านี้นั้นมีการแจ้งว่าทางโรงงานของ Kawasaki เองกำลังดำเนินการผลิตรถรุ่นนี้กันแล้วสำหรับการส่งมอบในล็อตแรก ดังนั้นแล้วมันก็สอดคล้องกับที่ว่าจะมีการเปิดตัวในเดือน ก.ค. ข้างหน้านี้ ซึ่งค่อนข้างแน่นอนแล้วว่ามันจะมาด้วยกัน 2 รุ่นก็คือรุ่น Standard และรุ่น SE ที่เป็นตัวท็อป (เช่นเดียวกันกับรถสปอร์ตหลายๆ รุ่นจากทางค่ายก่อนหน้านี้)

Ninja ZX-25R

สำหรับสเปคของตัวรถเท่าที่เปิดเผยออกมาในตอนนี้นั้น จะใช้เครื่องยนต์ DOHC แบบ 4 สูบเรียง 16 วาล์วขนาด 249cc โครงรถจะใช้เฟรมถักแบบ Trellis Frame ระบบคันเร่งจะเป็นแบบไฟฟ้า Throttle-by-wire ที่จะพ่วงกับโหมดในการขับขี่ Power Mode ปั้มเบรกด้านหน้าจะเป็นแบบ Radial Mount ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ SFF-BP ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Horizontal Backlink Suspension และในรุ่น SE นั้นจะมีการเพิ่มเติมฟีเจอร์อย่างระบบ Traction Control และ Quick Shifter (ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งการเพิ่มและลดเกียร์) เข้ามาให้กับตัวรถด้วย

ส่วนประเทศไทยเราคาดว่าจะมีการเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งเป็นไปได้เร็วที่สุดก็คือในช่วงงาน Motor Show 2020 ที่จะเริ่มจัดขึ้นในวันที่ 13 ก.ค. เดือนหน้านี้ โดยนับว่าห่างจากการเปิดตัวของอินโดนีเซียไปเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น หากมีความคืบหน้า ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

Credit : tmcblog.com young-machine.com

v9Oy8I.gif