เตรียมเปิดตัว New Kawasaki Ninja ZX-25R เดือน มิ.ย. นี้ มาพร้อมกัน 2 รุ่น Standard และ SE

Ninja ZX-25R

เรียกได้ว่าใกล้จะสิ้นสุดมหากาพย์อันยาวนานแล้ว สำหรับรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตแฟริ่งในคลาส 250cc แบบ 4 สูบเรียงจากทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki กับ New Ninja ZX-25R โดยล่าสุดมีรายงานข่าวจากทาฝั่งอินโดนีเซียว่า จะมีการเปิดตัวรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนนี้กันแล้ว

Ninja ZX-25R เตรียมเปิดตัว

แรกเริ่มเดิมทีนั้น New Kawasaki Ninja ZX-25R มีกำหนดจะเปิดตัวกันในวันที่ 4 เดือน 4 2020 แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 เลยทำให้ต้องมีการเลื่อนออกไป และล่าสุดนั้นดูจะมีความเป็นไปได้สูงที่ว่า จะมีการเปิดตัวรถรุ่นนี้กันในเดือนมิถุนายนนี้กันแล้ว แต่จะเป็นวันไหนนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา และในช่วงก่อนหน้านี้นั้น มีการแจ้งว่าทางโรงงานของ Kawasaki เองกำลังดำเนินการผลิตรถรุ่นนี้กันแล้วสำหรับการส่งมอบในล็อตแรก ดังนั้นแล้วมันก็สอดคล้องกับที่ว่าจะมีการเปิดตัวในเดือนมิถุนายนข้างหน้านี้ ซึ่งค่อนข้างแน่นอนแล้วว่ามันจะมาด้วยกัน 2 รุ่นก็คือรุ่น Standard และรุ่น SE ที่เป็นตัวท็อป (เช่นเดียวกันกับรถสปอร์ตหลายๆ รุ่นจากทางค่ายก่อนหน้านี้)

Ninja ZX-25R 2020

ด้วยสเปคของตัวรถเท่าที่เปิดเผยออกมาในตอนนี้นั้น จะใช้เครื่องยนต์ DOHC แบบ 4 สูบเรียง 16 วาล์วขนาด 249cc โครงรถจะใช้เฟรมถักแบบ Trellis Frame ระบบคันเร่งจะเป็นแบบไฟฟ้า Throttle-by-wire ที่จะพ่วงกับโหมดในการขับขี่ Power Mode ปั้มเบรกด้านหน้าจะเป็นแบบ Radial Mount ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ SFF-BP ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Horizontal Backlink Suspension และในรุ่น SE นั้นจะมีการเพิ่มเติมฟีเจอร์อย่างระบบ Traction Control และ Quick Shifter (ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งการเพิ่มและลดเกียร์) เข้ามาให้กับตัวรถด้วย

Kawasaki Ninja ZX-25R

หากว่าจะมีการเปิดตัวในอินโดนีเซียตามกระแสข่าวนี้กันจริงๆ ก็เชื่อว่าประเทศไทยเราก็น่าจะมีการเปิดตัวในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกัน หากว่ามีข้อมูลที่คืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ได้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก motoblast.org