Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

New Kawasaki Ninja ZX-25R คาดม้าทะลุ 50 ตัว ราคาเริ่มต้น 184,000 บาท เตรียมเปิดตัวก่อนปลายปี 2020 นี้!

blank

อัพเดทข้อมูลล่าสุดของรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเรพลิก้าที่ทั่วโลกกำลังจับตามองในตอนนี้อย่าง New Kawasaki Ninja ZX-25R ที่ถูกเลื่อนการเปิดตัวจากเดิมในวันที่ 4 เมษายนออกไป เนื่องด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 แต่แล้วทางสื่อของอินโดนีเซียก็ได้แจ้งรายละเอียดความเป็นไปได้ที่น่าสนใจเอามากๆ ให้เราได้ทราบกันในตอนนี้

Kawasaki Ninja ZX-25R

โดยประเด็นแรกเลยทางเว็บไซต์ iwanbanaran.com เองได้ระบุว่าจากการวิเคราะห์ข้อมูลจากแหล่งต่างๆ พบว่าแรงม้าของรถคันนี้นั้น มีโอกาสที่จะสูงมากถึง 50 ตัว (HP) หรือแม้แต่มากกว่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของ Kawasaki เองถึงแม้จะยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขออกมาโดยตรง แต่เคยยืนยันแล้วว่ามันจะมากกว่า 45 ตัวตามกระแสข่าวก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน ดังนั้นแล้วเมื่อเราพิจารณาจากระบบแรมแอร์ของตัวรถนั้น ตัวเลข 50 ตัวตามกระแสข่าวล่าสุดก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่จะเป็นไปไม่ได้แต่อย่างใด

Kawasaki Ninja ZX-25R

โดยเฉพาะเมื่อรุ่นในอดีตแบบ 4 สูบเรียงของทางค่ายเดียวกันอย่าง ZXR250 นั้นก็มีแรงม้าถึง 45 ตัวแล้ว ดังนั้นเวอร์ชั่นในยุค 2020 นี้ก็เชื่อว่าแรงม้ามันจะมากกว่านั้นอย่างแน่นอน และรายละเอียดของตัวรถจากที่เราทราบในตอนนี้นั้น มันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ DOHC แบบ 4 สูบเรียง 16 วาล์วขนาด 249cc โครงรถจะใช้เฟรมถักแบบ Trellis Frame มีระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี และ Quick Shifter ทั้งการเพิ่มและลดเกียร์มาให้ ระบบคันเร่งจะเป็นแบบไฟฟ้า Throttle-by-wire ที่จะพ่วงกับโหมดในการขับขี่ Power Mode ปั้มเบรกด้านหน้าจะเป็นแบบ Radial Mount ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ SFF-BP ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Horizontal Backlink Suspension ที่สามารถปรับระยะพรีโหลดได้ หน้าจอแสดงผลมีลักษณะใกล้เคียงกับ Ninja 250

ครั้งแรกในรถมอเตรอ์ไซค์ 250 ซีซี Kawasaki Ninja ZX-25R กับโช้คอัพหน้า Showa SFF-BP

ส่วนอีกประเด็นในเรื่องของราคาค่าตัวนั้น มีข้อมูลอ้างอิงจากเอกสารของกรมสรรพากรอินโดนีเซีย เกี่ยวกับรถรุ่นนี้ที่ถูกเผยออกมาก่อนหน้านี้นั้น ถูกคำนวนว่ามันจะมีราคาเริ่มต้นเพียงแค่ประมาณ 184,000 บาทเท่านั้น ส่วนรุ่นท็อปจะอยู่ที่ประมาณ 210,000 บาท ซึ่งแน่นอนว่าโครงสร้างราคาในประเทศไทยอาจจะแพงกว่านี้ไปสักนิด แต่ก็คาดว่าจะไม่มากนัก ตรงนี้เองถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจเอามากๆ เมื่อเทียบกับสเปคต่างๆ ของตัวรถ อดใจรอในช่วงไม่เกินปลายปี 2020 นี้กัน เราจะได้เห็นการเปิดตัวของ New Kawasaki Ninja ZX-25R กันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com