เจาะรายละเอียด New Kawasaki Ninja 650 2020 ปรับดีไซน์ LED, หน้าจอใหม่ เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ฯลฯ!!!

Kawasaki Ninja 650

จากการที่ทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki เองนั้น ได้ทำการเปิดตัว New Ninja 650 2020 คันใหม่กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ได้สร้างความฮือฮาขึ้นมาในวงการมอเตอร์ไซค์ทันที ซึ่งถึงแม้ว่าการปรับโฉมในครั้งนี้นั้น จะไม่ได้ขั้นแบบ All New กันทั้งคัน แต่ก็นับว่ามีจุดที่น่าสนใจหลายๆ จุดกันเลยทีเดียว เราลองไปไล่เรียงรายละเอียดในส่วนต่างๆ ดูว่าจะมีอะไรบ้าง

c2mdm9.jpg

ในส่วนของงานออกแบบแฟริ่งนั้น ตัวรถได้รับเอาแรงบันดาลใจมาจากรุ่น ZX-10R และ Ninja 250, 400 แบบเต็มๆ โดยเฉพาะในส่วนของแฟริ่งด้านหน้า และการออกแบบไฟ LED ดีไซน์ใหม่อย่างที่เราเห็นกันนี้ ซึ่งทำให้ตัวรถนั้นดูทันสมัยและลงตัวมากขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้

c2mWPD.jpg

ในขณะที่หน้าจอแสดงผลนั้นจะมาเป็นแบบ Full Color TFT ซึ่งจุดนี้ถือว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะนอกจากจะแสดงผลได้ชัดเจนและสวยงามมากขึ้นแล้ว ยังมีการแสดงข้อมูลต่างๆ ที่ครบครันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของตำแหน่งเกียร์ วัดทริป การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ฯลฯ

c2eId1.jpg

และอีกหนึ่งจุดที่ถือว่าน่าสนใจเอามากๆ ก็คือในเรื่องของการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ด้วยระบบ Bluetooth ผ่านแอพพลิเคชั่นของทาง Kawasaki ที่จะช่วยแสดงค่าสถานะต่างๆ รวมไปถึงฟังกชั่นในการช่วยเหลือผู้ขับขี่ ผ่านหน้าจอแสดงผลอันใหม่ของตัวรถ New Ninja 650 คันนี้ ในขณะที่ยางรถนั้นจะใช้ของ Dunlop Sportmax Roadsport ซึ่งจะมีให้ความรู้สึกในการควบคุมตัวรถ ที่เบาสบายและคล่องตัวมากขึ้น โดยเฉพาะยามที่เราเข้าโค้ง
c2eMKy.jpg

และอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือในส่วนของเบาะนั่งคนซ้อน ที่จะเพิ่มความสบายให้มากขึ้นด้วยการเสริมความหนาของเบาะมาอีก 5mm ในส่วนกลางเบาะ และอีก 10mm ในส่วนด้านขวาและด้านซ้ายของเบาะ โดยตัวรถนั้นจะมาด้วยกันอยู่ 3 สีก็คือ Metallic Spark Black (ดำ), Pearl Blizzard White (ขาว) และ Lime Green / Ebony (KRT Kawasaki Racing Team) สีเขียวที่เป็นสีของทีมแข่ง Kawasaki ส่วนประเทศไทยเรานั้น เชื่อว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2019 นี้ โดยราคาของ New Kawasaki Ninja 650 อยู่ที่ 299,500 บาท

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก tmcblog.com

v9Oy8I.gif