เปิดเผยภาพแบบเต็มๆ แล้ว กับ New Kawasaki Ninja 150 สปอร์ต entry class ตัวเก่งจากยักษ์เขียว

ninja-150

จากที่ในช่วงปีที่แล้ว ทางค่าย Kawasaki เองนั้นได้ทำการแนะนำรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ ที่อยู่ในแพลนการเปิดตัวสำหรับปี 2018 นี้ อย่าง New Ninja 150 (125) และ Z150 (125) สองคลาสที่จะทำตลาดแตกต่างกันในแต่ละประเทศตามข้อบังคับด้านใบขับขี่และ cc ซึ่งการประกาศจากทางค่ายนั้นเกิดขึ้นที่งาน EICMA Show ปี 2018 นั่นเอง และวันนี้ทางเราเองก็ได้มีภาพแบบชัดๆ มาฝากเพื่อนๆ กันแล้ว

ซึ่งภาพที่เราเห็นด้านบนสุดของข่าวนี้เป็นภาพที่มาจากนิตยสาร Young Machine ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษก็คือว่าทั้งสองโมเดลอย่าง New Ninja 150 (125) และ Z150 (125) นั้นก็เพราะว่าทางค่ายเองนั้นห่างหายไปนานจากการทำรถในคลาสนี้สำหรับแนวสปอร์ตแฟร์ริ่งและสปอร์ตเนกเกต ไม่นับรถมินิไบค์อย่าง KSR หรือว่า Z-PRO ก่อนหน้านี้ และจากภาพเงาในตอนแรกที่ทางค่ายเปิดเผยมาให้เห็น (ดังภาพด้านล่างนี้) ก็ชัดเจนว่าตัวรถนั้นมันมีต้นแบบมาจาก Ninja 250SL และ Z250SL นั่นเอง

kawasaki-125

ซึ่งทางประธานของ Kawasaki Motorcycle & Engine Company อย่างคุณคาซูโอะ โอตะได้กล่าวไว้ว่า “นี่คือสองโมเดลใหม่ที่ทางเราพัฒนาขึ้นมา โดยมีแนวทางในการออกแบบที่เป็นสไตล์ของ Kawasaki อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวิศวกรรมยานยนต์หรือคุณภาพของการขับขี่ ที่เราจะมองไปถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ซึ่งทั้งสองโมเดลนี้อยู่ในคลาสที่มีผู้คนใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเป็นก้าวแรกที่สำคัญของการขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสไตล์สปอร์ต ซึ่งพวกเรามั่นใจในสองโมเดลนี้เอามากๆ ว่ามันจะตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี”

โดยจากภาพ render ของ Young Machine ที่เราเห็นกันนั้นจะพบว่าตัวรถมันมีการออกแบบดีไซน์ที่มีความเฉียบคมดุดัน (Aggressive) ตามสไตล์ของทางค่าย Kawasaki อย่างเต็มตัว ระบบไฟนั้นจะเป็นแบบ LED รอบคันแล้วตามสมัยนิยม โช้กอัพหน้ายังคงเป็นแบบเทเลสโคปิก ด้านหลังเป็นโมโนโช้ก ดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง เบาะนั่งสองตอนยกระดับ ถึงน้ำมันมีความกระชับสามารถหนีบถังในการขี่ได้อย่างถนัด สวิงอาร์มหลังเป็นแบบเดลต้าบ็อกซ์ ล้อแม็กทั้งหน้าและหลังเป็นแบบ 5 ด้าน และแน่นอนว่าสีเปิดตัวนั้นจะเป็นสีเขียวดำ สีประจำค่าย Kawasaki นั่นเอง

Image result for 250sl

Ninja 250 SL

ซึ่งหากจะมองในท้องตลาดแล้ว ตอนนี้ก็นับว่ามีคู่แข่งอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวในคลาสนี้ ไม่ว่าจะเป็น Suzuki GSX-R125 (R150) และ GSX-S125 (S150) ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไม่นาน ยังไม่นับไปถึงรถจากทางฝั่ง Honda และ Yamaha ที่รุกหนักในตลาดเอนทรี่คลาสตอนนี้ โดยจากข้อมูลล่าสุดนั้นเชื่อว่าเจ้า New Ninja 150 และ Z150 จะออกสู่ตลาดกันภายในปี 2018 นี้ พร้อมทั้งราคาที่น่าจะไม่อยู่ราวๆ 80,000 กว่าบาท เพื่อต่อกรกับคู่แข่งทั้งหลายในท้องตลาดตอนนี้ เพราะจะต้องนับว่ารถในคลาสนี้เป็นคลาสที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดมากที่สุดแล้วในปัจจุบัน

ขอบคุณภาพจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif