Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เจาะรายละเอียด New Honda Wave Alpha รถครอบครัว ในราคา 27,000 บาท

blank

ในช่วงก่อนหน้านี้ ทางค่ายปีกนก Honda ได้ทำการเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์ครอบครัวรุ่นใหม่อย่าง New Wave Alpha เวอร์ชั่นล่าสุด ที่ประเทศเวียดนาม โดยตัวรถนั้นจะมีจุดเด่นคือ เรื่องของราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่ายมากๆ และตัวก็มีมาตรฐานที่ดีในตัวตามแบบฉบับของทางค่าย เราไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

blank

ด้านงานออกแบบของตัวรถ New Honda Wave Alpha จะเน้นความเรียบง่าย และค่อนข้างจะมีความคลาสสิก ตามแนวทางของรถตระกูล Wave สมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบไฟหน้า ไฟเลี้ยว ชุดแฟริ่ง ตัวถัง ฯลฯ ล้อแบบซี่ลวด ระบบเบรกเป็นแบบดรัมเบรกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบอนาล็อก และแน่นอนว่าสเปคโดยรวมของตัวรถรุ่นนี้นั้น มันก็ไม่ได้หวือหวามากนัก หรือแม้แต่ถ้าเราจะเทียบกับ Wave 110 รุ่นปกติด้วยกันเอง แต่ก็ถือว่ามันเพียงพอต่อการใช้งานแบบสบายๆ

blank

โดยสเปคเครื่องยนต์ จะมาพร้อมกับขุมกำลังพิกัด 109cc แบบ 1 ลูกสูบ ที่มีการระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 8.2 HP ที่ 7,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 8.4 นิวตันเมตร ที่ 5,500 รอบต่อนาที ซึ่งก็เป็นเครื่องยนต์ที่เราคุ้นเคยกันมาก่อนหน้านี้เป็นอย่างดี เหมาะสมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นอย่างดี

และราคาของ New Honda Wave Alpha ที่ประเทศเวียดนามจะอยู่ที่ 17,859,273 VND หรือเมื่อแปลงเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ประมาณ 27,000 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าเอื้อมถึงได้ง่ายเอามากๆ แต่อย่างไรก็ตามตัวรถรุ่นนี้ ยังไม่มีกระแสข่าวว่าจะทำตลาดในประเทศไทยเราแต่อย่างใด ดังนั้นตัวเลือกในบ้านเราก็จะต้องเป็น Honda Wave 110i ที่ทำตลาดอยู่ตอนนี้นั่นเอง

blank