New Honda Sonic 150SR ถ้าจะมาขายไทยยุคนี้จะได้เกิดหรือไม่?!

สำหรับรถสปอร์ตครอบครัว หรือที่บางคนเรียกกันว่ารถกระเทย (ผสมระหว่างรถบ้านและรถซิ่ง) นั้นห่างหายจากบ้านเราไปนานเลยทีเดียว ล่าสุดที่ขายกันเป็นเรื่องเป็นราวก็เห็นจะเป็นเจ้า Raider จากทาง Suzuki แต่จะต้องบอกว่าในยุคก่อนนั้นมันถือว่าได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก ไล่ไปตั้งแต่ตระกูล Nova ของ Honda ในยุค 2 จังหวะที่พีคเอามากๆ มาจนถึงยุค Sonic ที่ถือว่าเป็นช่วงท้ายๆ ของความนิยมในรถทรงนี้

ทั้งหมดนั้นก็คือเรื่องราวของตลาดในบ้านเรา แต่สำหรับต่างประเทศอย่างอินโดนีเซียนั้น เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมาพวกเขาเพิ่งจะเปิดตัว New Honda Sonic 150SR กันไป โดยทางคุณ Thomas Wijaya ผู้อำนวยการด้านการตลาดของ Honda อินโดนีเซียนั้นได้กล่าวไว้ว่า การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ถือว่าสร้างความแตกต่างไปจากเดิม เชื่อว่ามันจะเป็นสิ่งที่วัยรุ่นซึ่งต้องการความแตกต่าง สไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง เต็มไปด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์อย่างไม่มีขีดจำกัด จะชื่นชอบ Sonic 150R คันใหม่นี้อย่างแน่นอน

fwf2Oz.jpg

Sonic 150R คันใหม่นี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างระบบไฟ LED ด้านหน้าที่มีดีไซน์แหลมคม ไฟท้ายที่ดูเรียบง่ายแต่ดุดัน หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลที่บอกค่าต่างๆ มาอย่างครบครัน แฮนด์แบบ clip on steering ซึ่งตรงนี้เองนั้นถือว่าให้ฟีลลิ่งความเป็นสปอร์ตเต็มตัว โช้กอัพด้านหลังแบบโมโนโช้กที่มีความเสถียรสูง ยางหน้ามีขนาด 70/90-17 และหลังขนาด 80/90-17 ส่วนในเรื่องของขุมกำลังนั้นมาในเครื่องยนต์ 150cc แบบ DOHC เกียร์ 6 สปีด เน้นอัตราเร่งที่จัดจ้านในย่านความเร็วต้นถึงกลางมากเป็นพิเศษ ด้วยน้ำหนักตัวที่เบา และตัวรถเองนั้นถือว่ามีความคล่องตัวสูงเอามากๆ เหมาะกับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ซึ่งราคาขายที่อินโดนีเซียนั้นอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาทเมื่อแปลงเป็นเงินไทย

fwf6zR.jpg

ย้อนกลับมาที่ประเทศไทยเรา แม้ว่าวัยรุ่นยุคนี้อาจจะไม่คุ้นเคยกับรถทรงนี้แล้ว แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะแจ้งเกิดกันไม่ได้ หาก Honda ประเทศไทยจะนำมันมาขายกันในอนาคตอันใกล้นี้ หนึ่งคือมันก็ยังคงมีความสวยงามในแนวทางของมันอยู่อย่างเต็มเปี่ยม และการแปะตราปีกนก Honda เข้าไปนั้นก็ดึงดูดความสนใจได้อย่างแรงอยู่แล้ว ด้วยความเป็นแบรนด์ตลาด และที่สำคัญก็คือ หากว่าราคาค่าตัวของมันไม่แรงจนเกินไปนัก ซึ่งในกรณีของ All New CBR150R Honda บ้านเราเองนั้นก็ทำให้เห็นมาแล้วว่า นำเอาดีไซน์ของทางอินโดนีเซียมาประกอบกันเป็นคันที่บ้านเรา เอาจริงๆ ก็สามารถทำได้ ดังนั้นถ้าทางค่ายอยากจะลองทำตลาดในกลุ่มใหม่ๆ ที่ยังไม่มีการแข่งขันรุนแรงมากนักในตอนนี้ ด้วยการหยิบเอาดีไซน์ของเจ้า New Sonic 150R มาประกอบกันในไทยบ้าง ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเป็นไปไม่ได้ อยู่ที่การตัดสินใจของทางผู้บริหารแล้วล่ะ ว่าจะเอายังไงกับโมเดลนี้ เพราะถือว่ายังมีกลุ่มแฟนเก่าๆ ของรถทรงนี้เฝ้ารออย่างเหนียวแน่นอีกจำนวนไม่น้อย!

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก www.iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
cuELae.gif
Z8vqKP.jpg
ZvZ7kv.jpg