ไม่แน่! New Honda Sonic 150R อาจมีลุ้นขายบ้านเรา?!!!

สำหรับ Honda Sonic นั้นถือว่าเป็นรถทรงกระเทยรุ่นสุดท้าย ที่ทาง A.P. Honda ได้ทำตลาดกันในประเทศไทยเรา ก่อนที่มันจะหายลิบเข้ากลีบเมฆไปเป็นเวลายาวนาน ซึ่งเป็นจังหวะที่ทางค่ายเองนั้น ได้หันมามุ่งเน้นในการทำตลาดรถแนว A.T. ออโตเมติกอย่างเต็มตัว แต่แล้วล่าสุดก็มีกระแสข่าวมาว่า New Honda Sonic 150R นั้นอาจจะกำลังถูกพิจารณาในการกลับมาทำตลาดในบ้านเราอีกครั้ง?!!

สืบเนื่องจากในช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมานี้ ทาง A.P. Honda ประเทศไทยนั้นได้ทำการเปิดตัว All New CBR150R กันอย่างเป็นทางการ ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะเป็นการใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิต แต่ว่าแปลนของตัวรถนั้น ก็เป็นการนำเอามาจากเวอร์ชั่นที่วางขายกันทางประเทศอินโดนีเซีย ดังนั้นแล้วกับเจ้า New Sonic 150R ที่วางขายในประเทศอินโดนีเซียในตอนนี้นั้น หากทางค่ายจะทำแบบเดียวกันก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่จะเกินความคาดหมายไปมากนัก

New Honda Sonic 150R คันนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างระบบไฟ LED ด้านหน้าที่มีดีไซน์แหลมคม ไฟท้ายที่ดูเรียบง่ายแต่ดุดัน หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลที่บอกค่าต่างๆ มาอย่างครบครัน แฮนด์แบบ clip on steering ซึ่งตรงนี้เองนั้นถือว่าให้ฟีลลิ่งความเป็นสปอร์ตเต็มตัว โช้กอัพด้านหลังแบบโมโนโช้กที่มีความเสถียรสูง ยางหน้ามีขนาด 70/90-17 และหลังขนาด 80/90-17 ส่วนในเรื่องของขุมกำลังนั้นมาในเครื่องยนต์ 150cc แบบ DOHC เกียร์ 6 สปีด เน้นอัตราเร่งที่จัดจ้านในย่านความเร็วต้นถึงกลางมากเป็นพิเศษ ด้วยน้ำหนักตัวที่เบา และตัวรถเองนั้นถือว่ามีความคล่องตัวสูงเอามากๆ เหมาะกับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ซึ่งราคาขายที่อินโดนีเซียนั้นอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาทเมื่อแปลงเป็นเงินไทย

fwf2Oz.jpg

เชื่อว่าในขณะนี้ทาง A.P. Honda เองนั้นกำลังหยั่งกระแสความเป็นไปได้ของเจ้า Sonic กับตลาดในประเทศไทยเราอยู่ เพราะความเป็นจริงแล้วกับการที่รถแนวนี้ห่างหายจากตลาดบ้านเราไปนาน บางทีก็คาดเดาได้ยากถึงเรื่องผลการตอบรับเหมือนกัน ว่ากลุ่มผู้ใช้งานรุ่นปัจจุบันนี้ จะยังคงให้ความสนใจมากน้อยแค่ไหน ประเด็นนี้คงจะต้องรอติดตามกันต่อไป ว่าสุดท้ายแล้วเราจะได้เห็นกันหรือไม่

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
Z8v5Pt.gif
cuEaPZ.gif
ZvZ7kv.jpg