ทำไม New Rebel1100 ถึงเป็นรถที่มีแนวทางที่โดดเด่น และถูกพูดถึงเป็นวงกว้างในระดับสากล

เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ จะต้องเคยได้ยินคำว่ารถช็อปเปอร์ รถครูเซอร์ รถคัสตอมอะไรพวกนี้มาบ้างแล้วแน่ๆ รวมไปถึงคำว่ารถบ๊อบเบอร์ด้วย ซึ่งมันเป็นประเภทของรถที่ถูกนิยามไว้ให้กับ New Honda Rebel 1100 แต่เคยสงสัยไหมครับว่าคำว่าบ๊อบเบอร์นั้น แท้จริงแล้วมันคืออะไรกันแน่?

rebel1100 3

เราลองมาทำความเข้าใจกันแบบง่ายๆ เลยครับ ปกติแล้วรถในทรงประมาณนี้มันจะถูกเรียกรวมๆ ว่ารถในแนวครูเซอร์ ซึ่งรถในแนวครูเซอร์นั้นก็คือรถที่เน้นการขี่เดินทางไกลเป็นหลัก แต่ New Honda Rebel 1100 นั้นเป็นรถที่ถูกคัสตอม (ปรับแต่ง) มาจากรถทรงครูเซอร์ปกติ ให้มันมาในสไตล์ของคัสตอมบ๊อบเบอร์ ที่ถอดชิ้นส่วนต่างๆ ที่ไม่จำเป็นออกไปจากตัวรถครูเซอร์ ให้มีน้ำหนักที่เบา มีความคล่องตัว และมีอัตราเร่งที่ดีมากขึ้น ซึ่งทำให้รถบ๊อบเบอร์นั้นนอกจากจะใช้เดินทางไกลได้แล้ว มันยังเหมาะสมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยนั่นเองครับ

rebel1100 2

ซึ่งรถอย่าง New Honda Rebel 1100 ที่เป็นรถบ็อบเบอร์นั้น จะเน้นการเดินเส้นสายที่เรียบง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามสไตล์คลาสสิก แถมยังสามารถนำไปตกแต่งเพิ่มเติมให้มันเป็นไลฟ์สไตล์ของเราเองได้แบบไม่ยากด้วย เพราะแนวความคิดของรถบ็อบเบอร์ที่ตัดความยุ่งยากเทอะทะต่างๆ ของตัวรถออกไปนั้น ทำให้เติมแต่งได้อย่างหลากหลาย และ New Honda Rebel 1100 ยังได้รับการยอมรับจากสื่อต่างประเทศมากมายหลายเจ้า ว่ามันเป็นหนึ่งในรถแนวบ็อบเบอร์ที่ลงตัวและน่าใช้ที่สุดคันหนึ่งในยุคนี้

2021 Rebel1100 studio ACC Clip outs 0013 L

New Honda Rebel 1100 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ไฟหน้าทรงกลมแบบมีไฟ LED ย่อยด้านใน 4 ดวง ล้อแบบทรงสูง แฮนด์บาร์แบบยกสูง และโช้คอัพด้านหน้าที่วางองศาแตกต่างไปจากรถทรงทั่วไป เบาะนั่งแบบ 2 ตอน กระจกมองหลังทรงกลม โช้กอัพหลังแบบสปริงคู่แบบวางเอียง

2021 Rebel1100 studio ACC CloseUP 0010 L

พร้อมด้วยฟีเจอร์อย่างระบบ Throttle By Wire (TBW) คันเร่งไฟฟ้าพร้อม 3 โหมดในการขับขี่ และอีก 1 โหมดที่ทางผู้ขี่สามารถปรับตั้งค่าได้เอง, ระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) ป้องกันล้อหมุนฟรี 3 ระดับ, ระบบ Wheelie control ป้องกันล้อหน้ายก และระบบ Cruise control ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์แบบ DCT ที่สามารถปรับได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนนวล

ทางด้านขุมกำลังจะมาในพิกัด 1,084cc 2 สูบเรียง ให้แรงม้าสูงสุดที่ 85.8 HP และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 98 นิวตันเมตร เน้นอัตราเร่งท่ียอดเยี่ยมในย่านความเร็วต้นถึงกลาง ซึ่งมันถือว่าเหมาะสมกับรถในแนวนี้เป็นอย่างมากตัวรถใช้ระบบเบรกแบบดิสก์เดี่ยวทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งบางคนอาจจะอยากได้ดิสก์หน้าคู่กับรถในพิกัดนี้ แต่ความเป็นจริงแล้วด้วยระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลังนั้น ก็ถือว่ามีประสิทธิภาพที่ดีมากพอสำหรับรถในแนวนี้ที่ไม่ได้ขี่ด้วยความเร็วปลายยืนพื้นแบบสูงจัดๆ เหมือนกับพวกรถแนวสปอร์ตอยู่แล้ว

HONDA Rebel Cover 2MB

ภาพรวมแล้ว New Honda Rebel 1100 นั้นเหมาะสำหรับคนที่อยากได้รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สักคันที่สามารถขี่ทั้งเที่ยวทั้งใช้งานในชีวิตประจำวัน และต้องการมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างไปจากรถทั่วๆ ไป สามารถนำไปตกแต่งเพิ่มเติมให้เป็นตัวของตัวเองได้ไม่ยาก โดยมีราคาค่าตัวที่ขายในบ้านเราอยู่ที่ 399,000 บาท สำหรับรุ่น MT และราคา 429,000 บาท สำหรับรุ่น DCT เพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ