Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

ทำไม New Rebel1100 ถึงเป็นรถที่มีแนวทางที่โดดเด่น และถูกพูดถึงเป็นวงกว้างในระดับสากล

เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ จะต้องเคยได้ยินคำว่ารถช็อปเปอร์ รถครูเซอร์ รถคัสตอมอะไรพวกนี้มาบ้างแล้วแน่ๆ รวมไปถึงคำว่ารถบ๊อบเบอร์ด้วย ซึ่งมันเป็นประเภทของรถที่ถูกนิยามไว้ให้กับ New Honda Rebel 1100 แต่เคยสงสัยไหมครับว่าคำว่าบ๊อบเบอร์นั้น แท้จริงแล้วมันคืออะไรกันแน่?

rebel1100 3

เราลองมาทำความเข้าใจกันแบบง่ายๆ เลยครับ ปกติแล้วรถในทรงประมาณนี้มันจะถูกเรียกรวมๆ ว่ารถในแนวครูเซอร์ ซึ่งรถในแนวครูเซอร์นั้นก็คือรถที่เน้นการขี่เดินทางไกลเป็นหลัก แต่ New Honda Rebel 1100 นั้นเป็นรถที่ถูกคัสตอม (ปรับแต่ง) มาจากรถทรงครูเซอร์ปกติ ให้มันมาในสไตล์ของคัสตอมบ๊อบเบอร์ ที่ถอดชิ้นส่วนต่างๆ ที่ไม่จำเป็นออกไปจากตัวรถครูเซอร์ ให้มีน้ำหนักที่เบา มีความคล่องตัว และมีอัตราเร่งที่ดีมากขึ้น ซึ่งทำให้รถบ๊อบเบอร์นั้นนอกจากจะใช้เดินทางไกลได้แล้ว มันยังเหมาะสมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยนั่นเองครับ

rebel1100 2

ซึ่งรถอย่าง New Honda Rebel 1100 ที่เป็นรถบ็อบเบอร์นั้น จะเน้นการเดินเส้นสายที่เรียบง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามสไตล์คลาสสิก แถมยังสามารถนำไปตกแต่งเพิ่มเติมให้มันเป็นไลฟ์สไตล์ของเราเองได้แบบไม่ยากด้วย เพราะแนวความคิดของรถบ็อบเบอร์ที่ตัดความยุ่งยากเทอะทะต่างๆ ของตัวรถออกไปนั้น ทำให้เติมแต่งได้อย่างหลากหลาย และ New Honda Rebel 1100 ยังได้รับการยอมรับจากสื่อต่างประเทศมากมายหลายเจ้า ว่ามันเป็นหนึ่งในรถแนวบ็อบเบอร์ที่ลงตัวและน่าใช้ที่สุดคันหนึ่งในยุคนี้

2021 Rebel1100 studio ACC Clip outs 0013 L

New Honda Rebel 1100 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ไฟหน้าทรงกลมแบบมีไฟ LED ย่อยด้านใน 4 ดวง ล้อแบบทรงสูง แฮนด์บาร์แบบยกสูง และโช้คอัพด้านหน้าที่วางองศาแตกต่างไปจากรถทรงทั่วไป เบาะนั่งแบบ 2 ตอน กระจกมองหลังทรงกลม โช้กอัพหลังแบบสปริงคู่แบบวางเอียง

2021 Rebel1100 studio ACC CloseUP 0010 L

พร้อมด้วยฟีเจอร์อย่างระบบ Throttle By Wire (TBW) คันเร่งไฟฟ้าพร้อม 3 โหมดในการขับขี่ และอีก 1 โหมดที่ทางผู้ขี่สามารถปรับตั้งค่าได้เอง, ระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) ป้องกันล้อหมุนฟรี 3 ระดับ, ระบบ Wheelie control ป้องกันล้อหน้ายก และระบบ Cruise control ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์แบบ DCT ที่สามารถปรับได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนนวล

ทางด้านขุมกำลังจะมาในพิกัด 1,084cc 2 สูบเรียง ให้แรงม้าสูงสุดที่ 85.8 HP และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 98 นิวตันเมตร เน้นอัตราเร่งท่ียอดเยี่ยมในย่านความเร็วต้นถึงกลาง ซึ่งมันถือว่าเหมาะสมกับรถในแนวนี้เป็นอย่างมากตัวรถใช้ระบบเบรกแบบดิสก์เดี่ยวทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งบางคนอาจจะอยากได้ดิสก์หน้าคู่กับรถในพิกัดนี้ แต่ความเป็นจริงแล้วด้วยระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลังนั้น ก็ถือว่ามีประสิทธิภาพที่ดีมากพอสำหรับรถในแนวนี้ที่ไม่ได้ขี่ด้วยความเร็วปลายยืนพื้นแบบสูงจัดๆ เหมือนกับพวกรถแนวสปอร์ตอยู่แล้ว

HONDA Rebel Cover 2MB

ภาพรวมแล้ว New Honda Rebel 1100 นั้นเหมาะสำหรับคนที่อยากได้รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สักคันที่สามารถขี่ทั้งเที่ยวทั้งใช้งานในชีวิตประจำวัน และต้องการมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างไปจากรถทั่วๆ ไป สามารถนำไปตกแต่งเพิ่มเติมให้เป็นตัวของตัวเองได้ไม่ยาก โดยมีราคาค่าตัวที่ขายในบ้านเราอยู่ที่ 399,000 บาท สำหรับรุ่น MT และราคา 429,000 บาท สำหรับรุ่น DCT เพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ