Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

New Honda Rebel 1100 เตรียมเดินหน้ารุกตลาด หวังแชร์กลุ่มลูกค้า Harley-Davidson และ Indian!

Honda Rebel 1100

มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง ว่าทางค่ายปีกนก Honda เองนั้นกำลังพัฒนาโปรเจคท์รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่อย่าง New Rebel ในพิกัดความจุ 1,100cc ซึ่งจะใช้เครื่องยนต์พื้นฐานเดียวกันกับ Africa Twin รุ่นล่าสุด โดยรถในตระกูล Rebel นั้นถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหลายๆ ประเทศทั่วโลก สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสไตล์ที่แตกต่างจากรถมอเตอร์ไซค์ทั่วๆ ไป

และจนถึงปัจจุบันอย่างที่เราทราบกันดีว่า ทาง Honda เองได้มีรถ Rebel ในรุ่นใหญ่สุดที่เพียง 500cc เท่านั้น และเมื่อเทียบกับรถในสไตล์ที่ใกล้เคียงกันจากทาง Harley-Davidson และ Indian แล้ว ถือว่าเป็นขนาดความจุที่ค่อนข้างจะน้อยกว่ามากๆ เลยทีเดียว ดังนั้นแล้วหากว่าทาง Honda เองต้องการจะเข้าไปแชร์ตลาดในกลุ่มเป้าหมายเดียวกันอย่างเต็มตัว ประเด็นนี้ก็ถือว่าถูกต้องแล้วที่พวกเขาเองกำลังพัฒนา New Honda Rebel 1100 ตามกระแสข่าวนี้

โดยว่าที่รถพี่ใหญ่ในตระกูล Rebel 1100 นั้นจะถูกใช้เครื่องยนต์ในความจุขนาด 1082cc แบบ 2 สูบเรียง ที่นำเอามาจากรุ่น Africa Twin ที่มีการปรับแรงม้าสูงสุดให้สามารถปล่อยอกมาได้มากถึง 100 ตัวด้วยกัน แต่สำหรับการนำมาใช้กับ Honda Rebel แล้ว อาจจะเป็นไปได้ที่จะมีการปรับให้มันแตกต่างกันไปเล็กน้อย เพื่อที่เน้นเรื่องของแรงบิดและอัตราเร่งในย่านความเร็วต้นถึงกลางมากเป็นพิเศษ ให้เหมาะสมกับรถในแนวบ็อบเบอร์นั่นเอง และแน่นอนว่าระบบเกียร์แบบ DCT (ที่เลือกได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบชิฟท์เกียร์เอง) นั้นก็มีโอกาสสูงมากทีเดียว ที่จะมีการติดตั้งมาให้ด้วย

และแน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ เชื่อว่า Honda เองจะไม่ใช่แค่นำเอาเครื่องใหม่ใน cc ที่ใหญ่กว่าเดิมมาใส่เข้าไปเท่านั้น แต่พวกเขาเองจะปรับปรุงระบบช่วงล่างและเฟรมรถกันใหม่ จากโครงสร้างของ Rebel เดิม รวมไปถึงพวกฟีเจอร์ต่างๆ ส่วนในเรื่องของระบบคันเร่งไฟฟ้า,โหมดในการขับขี่, ระบบ Cruise Control ล็อคความเร็วตัวรถ, Wheelie Control ป้องกันล้อยก, Cornering ABS ควบคุมการทำงานของ ABS ในโค้ง นั้นจะต้องมารอดูกันว่าจะมีการติดตั้งมาให้ด้วยหรือไม่

โดยมันถูกคาดการณ์ว่าจะได้รับการเปิดตัวในช่วงปลายปี 2020 นี้ และน่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณไม่เกินสี่แสนบาท (ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศอีกที) แฟนๆ ของค่าย Honda ต้องมารอลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วในการเปิดตัว จะออกมามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง และด้วยราคาที่จับต้องได้ง่ายกว่าทางคู่แข่งจากฝั่งอเมริกา จะช่วยให้พวกเขาสามารถแชร์ยอดได้ขนาดไหน

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก motorcyclenews.com