เตรียมเปิดตัว New Honda Giorno+ รถคลาสสิกสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ในไทย เร็วๆ นี้!

ล่าสุดทางค่ายปีกนก Honda ได้ทำการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า กำลังจะมีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง New Giorno+ ในประเทศไทยวันที่ 29 ส.ค. 2023 นี้ โดยเปิดเผยภาพเงาของตัวรถ ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว ซึ่งทางเราได้วิเคราะห์ไว้ว่า ตัวรถจะมาในแนวคลาสสิกสกู๊ตเตอร์ พิกัดไม่เกิน 150cc

โดยปกติแล้วรถในตระกูล Giorno นั้น จะเน้นการทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีขนาดอยู่ที่ 50cc แต่กับรุ่นที่กำลังจะเปิดตัวในประเทศไทยนั้น เชื่อว่ามันจะมีพิกัดในช่วง 125-150cc โดยแอดมินมองว่า มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะเป็นเครื่องยนต์ 125cc แบบ eSP+ (สังเกตได้จากสัญลักษณ์ + ในชื่อรุ่น Giorno+) ซึ่งเครื่องยนต์ลูกนี้จะเป็นเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดของทางค่าย ที่มีจุดเด่นก็คือจำนวนวาล์วของเครื่องยนต์ จะเป็นแบบ 4 วาล์วนั่นเอง

วิเคราะห์ความเป็นไปได้ของ Honda Stylo 125/160

ซึ่งงานออกแบบของตัวรถ New Giorno+ นั้น คาดว่าจะมีแนวทางมาจากรุ่น Giorno ที่ทำตลาดในญี่ปุ่นอยู่ตอนนี้ แต่น่าจะมีมิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้น โดยจะมาพร้อมกับไฟหน้าแบบทรงกลม งานออกแบบตัวรถก็จะเดินเส้นสายแบบโค้งมนทั้งคัน เน้นความเรียบหรู คลาสสิก และดูน่าสะสม

อย่างไรก็ตามในเรื่องของฟีเจอร์ ราคา รูปร่างหน้าตาที่แท้จริงของตัวรถนั้น จะต้องมารอดูกันในวันที่ 29 ส.ค. 2023 นี้ ว่าจะเป็นอย่างไรกันแน่ รอติดตามการเปิดตัวกันได้ ทาง GreatBiker จะรีบมาอัพเดทข่าวให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอย่างแน่นอน

(รูปประกอบเป็นรุ่น Honda Giorno 50cc ในประเทศญี่ปุ่น)