รีวิว New Honda CT125 ทดสอบขับขี่จริง!

รีวิว Honda CT125

หลังจากที่ได้ทำการเปิดตัวกันไปแล้วเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทาง A.P. Honda ก็ได้จัดให้มีการ Test Ride New CT125 สำหรับสื่อมวลชน โดยจัดให้มีทั้งหมด 3 รอบ เพื่อป้องกันปัญหาการแออัดเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 โดยในแต่ละรอบ จะมีสื่อมวลชนเข้าร่วมประมาณ 30 คน สลับกันรอบละ 5 คน ซึ่งทาง GreatBiker เองก็ไม่รอช้า ขอเข้าร่วมการทดสอบขับขี่ในครั้งนี้ด้วย

รีวิว New Honda CT125

สำหรับ New Honda CT125 นั้นเป็นรถในแนว Cross Over ซึ่งรถตระกูล CT ถือว่ามีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ซึ่งรุ่นใหม่ในคลาส 125 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ของท่อไอเสียแบบยกสูงจากพื้น ป้องกันการกระแทกกับอุปสรรคบนพื้นถนนแบบแนวออฟโร้ด ไฟหน้านั้นจะเป็นทรงกลมแบบ LED แฮนด์บาร์ยกสูงขึ้นมาเพื่อให้การขับขี่นั้นสามารถยืนระยะทางไกลๆ ได้อย่างไม่เมื่อยแขน ยางรถนั้นจะมาเป็นแบบวิบากเต็มตัว พร้อมกับล้อแบบซี่ลวดตามแนวทางของรถประเภทนี้โดยสเปคของเครื่องยนต์นั้นจะมาในขนาด 124.8 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 9.5 แรงม้า (BHP) แรงบิดสูงสุด 10.4 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 4 สปีด

รีวิว Honda CT125 ขับขี่จริง

รีวิว Honda CT125 รายละเอียดรถ

ระบบกันสะเทือนด้านหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบคอยล์สปริงคู่ โดยที่โครงสร้างหลักของตัวรถนั้นจะเป็นวัสดุ Pressed-Steel Chassis และเสริมความแข็งแรงด้วยชุด Cash Bar ในขณะที่ระบบเบรกนั้นจะเป็นดิสก์ทั้งหน้าและหลัง ทำงานร่วมกับ ABS สำหรับด้านหน้า เบาะนั่งจะมาเป็นแบบ 2 ตอน เบาะนั่งแยกกัน สามารถถอดเบาะคนซ้อนออกเพื่อทำเป็นแรคสำหรับขนสัมภาระได้ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ ในตัวรถ ที่จะเน้นการใช้งานสำหรับการขับขี่ที่ลุยทางฝุ่นทางดินได้เป็นอย่างดี ทำให้ดีไซน์ของตัวรถที่จะออกมานั้น ดูลงตัวและเป็นเอกลักษณ์เอามากๆ แนวทางของตัวรถนั้นจะเหมาะทั้งสำหรับการใช้งานในเมือง และสามารถเดินทางออกไปสัมผัสธรรมชาติต่างๆ ในเส้นทางที่แตกต่างออกไปจากถนนปกติ ด้วยคาแรกเตอร์ของตัวรถที่พร้อมรองรับกับการเดินทางไปทำกิจกรรมเอาท์ดอร์อย่างเต็มตัว

รีวิว Honda CT125 ราคา

จากการพบเห็นตัวรถจริงๆ ในครัังแรกนั้น ค่อนข้างประทับใจเลยทีเดียว ตัวรถดูมีที่ขนาดใหญ่กว่าที่ดูในรูปหรือวิดีโอ วัสดุในการประกอบ และรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถนั้น ทำได้แข็งแรงดี เหมาะต่อการนำไปลุยตามพื้นที่ต่างๆ ในเส้นทางแบบไม่ปกติตามคอนเซ็ปท์ของตัวรถ หลังจากนั้นได้มีโอกาสเข้าไปดูอย่างใกล้ชิด เริ่มจากชุดไฟส่องสว่างที่เป็นแบบ Full LED รอบคัน ในส่วนของไฟหน้าและไฟหลังค่อนข้างเห็นได้อย่างเด่นชัดรวมทั้งเดย์ไลท์ด้วย และส่วนของเรือนไมล์เป็นแบบทรงกลม ดิจิตอลเต็มรูปแบบ หน้าจอส่วนบนสุดเป็นระดับน้ำมันตรงกลางเป็นมาตรวัดความเร็ว พร้อมมาตรวัด Trip A/B ส่วนล่างสุดก็เป็นสถานะต่างๆ เริ่มจากด้านซ้าย ไฟ ABS ไฟสูง ไฟเลี้ยว ไฟสถานะเครื่องยนต์ ไฟบอกตำแหน่งเกียร์ว่าง

รีวิว Honda CT125 เรือนไมล์

รีวิว Honda CT125 ท่อไอเสีย

ส่วนของท่อไอเสียและกรองอากาศนั้นจะเป็นแบบยกสูง ตามแบบฉบับของ CT SERIES ที่เน้นลุยได้ทุกที่แม้แต่ที่มีน้ำขังรอระบาย หรือแม้แต่ข้ามแอ่งน้ำหรือลำธารในการลุยป่า อีกจุดนึงที่เด่นชัดคือเบาะนั่งแบบตอนเดียวพร้อมแร็กวางของขนาดใหญ่ด้านหลัง ที่เป็นไปตามคอนเซ็บตั้งแต่เดิมเน้นเอกลักษณ์การขับขี่แบบ SINGLE RIDING “ขับคนละคันมันส์กว่า”

รีวิว Honda CT125 ขับขี่

ในการทดสอบขับขี่จริง ส่วนของเครื่องยนต์ที่มีขนาด 125cc นั้น บางคนอาจจะดูว่าน้อย แต่จริงๆ แล้วเพียงพอสำหรับขนาดของรถ โดยในส่วนของอัตราเร่งที่ได้ปรับแต่งเข้ามาให้รอบจัดขึ้น การออกตัวทำได้ดุดันบิดเป็นมา และยังขับสบายในทางที่เป็นเนิน หรือขึ้นสะพาน แต่ในส่วนของท็อปสปีดนั้นยังไม่ได้ทดสอบ เนื่องจากสนามที่จัดเป็นรอบเล็กๆ ยังไม่มีโอกาสได้ทำความเร็วเท่าไหร่ ใช้ได้ประมาณเกียร์ 1 และเกียร์ 2 เป็นหลัก ส่วนระบบเกียร์จะเป็นเกียร์วน 4 ระดับแบบไม่มีคลัทช์มือ ส่วนของระบบเบรกนั้นให้ดิกส์เบรกมาทั้งหน้าและหลัง โดยด้านหน้ายังมี ABS เพิ่มมาให้อีก กำลังเครื่องกับระบบเบรกขนาดนี้เหลือๆ แม้แต่การขับลงเขา

รีวิว Honda CT125 อัตราเร่ง

ส่วนของระบบกันสะเทือนหน้าที่ให้ช่วงยุบมาถึง 110 มม. พร้อมยางกันฝุ่นหุ้มโช้ค ทำให้สามารถลุยได้มากขึ้น เข้ากับสไตล์รถเป็นอย่างมาก และหลังช่วงยุบ 70 มม. โดยส่วนตัวหลังจากทดสอบแล้ว การรองรับแรงกระแทกทำได้ดีเลยทีเดียว ทำให้การขับขี่นั้นมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น พร้อมกับการ์ดกันกระแทกเครื่องยนต์ ที่ออกแบบเพื่อการลุยโดยเฉพาะ ซึ่งตรงนี้เองเป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ในการขับขี่เส้นทางธรรมชาติ ที่เราไม่สามารถรู้ได้ว่าจะพบเจอกับอะไรบ้าง ท่านั่งในการขับขี่ก็ออกแบบมาค่อนข้างสบาย จะนั่งขี่หรือว่ายืนขี่ก็วางท่าได้อย่างลงตัว

รีวิว Honda CT125 ช่วงล่าง

ภาพรวมของตัวรถนั้นก็ถือว่าเหมาะสมสำหรับคนที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนที่ชอบขี่ไปยังเส้นนอกเส้นทางปกติ ทางฝุ่น ทางดิน แม้ว่ามันจะไม่ได้ถึงกับเป็นรถแบบวิบากอย่างเต็มตัว แต่ก็ถือว่าลุยได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และความเอนกประสงค์อีกอย่างของมันก็คือ ตัวรถนั้นยังสามารถใช้งานในเมืองได้แบบสบายๆ อีกด้วย จากความกระชับ ความคล่องตัว

รีวิว Honda CT125 เปิดตัว

สำหรับรุ่นมาตรฐาน มีให้เลือก 2 เฉดสี ได้แก่ สีแดงโกลวิงเร้ด และสีน้ำตาลแมทเฟรซโก้บราวน์ ราคาแนะนำเพียง 84,900 บาท ที่ศูนย์ Honda Wing Center ทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ฮอนด้ายังเพิ่มความพิเศษด้วยเวอร์ชั่นแต่งเต็มขั้น ด้วยชุดแต่ง H2C จากฮอนด้า มีให้เลือก 2 สไตล์ ได้แก่ City Trail สีแดงโกลวิงเร้ด ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 100 คัน ราคาแนะนำ 95,900 บาท และ Country Trekking สีน้ำตาลแมทเฟรซโก้บราวน์ มีจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน ราคาแนะนำ 108,900 บาท วางจำหน่ายเฉพาะที่ CUB House ร้านไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ ทุกสาขาทั่วประเทศ
พบกับข้อเสนอพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว
1. ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.59% เท่านั้น สำหรับ New Honda CT125 ทุกรุ่น
2. พิเศษเมื่อซื้อรุ่นแต่ง City Trail และ Country Trekking ที่ร้าน CUB House ทุกสาขา รับทันทีหมวกกันน็อก Bell Helmet Custom 500 Series พร้อมด้วยประกันอุบัติเหตุฟรี 1 ปี (เมื่อซื้อตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2563)

รีวิว Honda CT125 ทดสอบขับขี่จริง

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
a96bf05e3e035d09368c2ad5994a7a2d.gif
bd3e2f96ea6a84d4c720ef9617a2c46f.gif