เตรียมเปิดตัว New Honda CT125 สายลุยรุ่นเล็กในไทย เมษายนนี้!

หลังการเปิดตัว New Honda CT125 รถสายลุยในประเทศญี่ปุ่นกันไปสดๆ ร้อนๆ ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับวงการมอเตอร์ไซค์แทบจะทันที เพราะมันเป็นรถแนวทางใหม่ของทางค่ายในคลาสนี้ ซึ่งยังไม่เคยทำมาก่อน และรถคันนี้ได้ใช้โรงงานในประเทศไทยเป็นฐานการผลิตหลัก และมีแพลนจะเปิดตัวกันในไทยช่วงเดือนเมษายนข้างหน้านี้

Honda Japan เปิดตัว Honda CT125 Hunter Cub อย่างเป็นทางการ

สำหรับ New Honda CT125 นั้นจะเป็นการดึงเอาโมเดลรุ่นเก่าอย่าง CT70 Trail Cub กลับมาทำใหม่บนแพลตฟอร์มของนรถมอเตอร์ไซค์ปัจจุบัน โดยอาศัยพื้นฐานจาก Honda Super Cub C125 ทั้งในเรื่องของเครื่องยนต์ 124 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ โดยจะมีการปรับแรงม้าที่น้อยกว่า C125 แต่จะมีการปรับเพิ่มในส่วนของแรงบิดให้มากขึ้น โดยตัวเลขอย่างเป็นทางการของ CT125 นั้นจะสามารถสร้างพละกำลังสูงสุดได้ 8.8 แรงม้า (PS) ที่ 7,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 1.1 Kg-M ที่ 4,500 รอบต่อนาที โดยตัวเครื่องยนต์นั้นจะมีการติดตั้งระบบคลัทซ์แบบอัตโนมัติแรงเหวี่ยง เหมือนกับที่ใช้โมเดล Super Cub C125

Honda CT125 Hunter cub 3

นอกเหนือจากการปรับเครื่องยนต์แล้วตัวโมเดล CT125 ยังเลือกใช้เฟรมชุดเดียวกับ C125 Super Cub แต่มีการปรับเสริมส่วนให้โครงสร้างนั้นแข็งแรงมากขึ้น (ตามส่วนที่เป็นสีแดงในภาพข้างบน) เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการใช้งาน ที่เน้นการเป็นยานพหานะสำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง สามารถขับขี่ในทางฝุ่นหรือวิบากประมาณหนึ่งได้ โดยที่ตัวรถนั้นจะติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าที่มีระยะยุบตัวมากกว่า รวมไปถึงเบาะนั่งผู้โดยสารสามารถถอดออกได้ เหมาะสำหรับการติดตั้งสัมภาระในการขนย้าย และท่อไอเสียแบบยกสูงตามแนวทางสำหรับรถมอเตอร์ไซค์สายลุย

Honda CT125 Hunter cub 8

ตัวรถ New Honda CT125 Hunter Cub นั้นจะมาพร้อมกับความทันสมัยอย่าง ระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบ Negative LCD ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งในที่สว่างและที่มืด ถังน้ำมันที่มีการปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น ด้วยขนาด 5.3 ลิตร แทนที่ถังน้ำมันเดิมของ C125 Super Cub ที่มีความจุอยู่ที่ 3.7 ลิตร

โดยประเทศไทยเรานั้น New Honda CT125 จะมาเป็นส่วนหนึ่งของ Cub House วางขายเคียงข้างกับ C125 และ Monkey คาดว่าราคาค่าตัวจะอยู่ประมาณเก้าหมื่นกลางถึงเก้าหมื่นปลาย รอติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันอีกครั้งในช่วงเดือนเมษายนนี้

v9Oy8I.gif