New Honda CT125 สายลุยไซส์เล็ก เตรียมเปิดตัวในไทย Motor Show 2020 ปลายเดือน มี.ค. นี้!

Honda CT125

เชื่อเหลือเกินว่าทีเพื่อนๆ หลายต่อหลายคนกำลังจับตารถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จากทาง Honda อย่าง New Honda CT125 สายลุยคลาสเริ่มต้นคันนี้กันอยู่ หลังจากที่เราได้เห็นรถต้นแบบเปิดตัวกันไปตั้งแต่ในงาน Tokyo Motor Show 2019 ปีที่ผ่านมา และกระแสข่าวล่าสุดก็ได้ชี้ว่า รุ่นนี้เตรียมจะเปิดตัวกันในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ที่งาน Motor Show 2020 ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้กันแล้ว

Honda CT125 รุ่นใหม่

สำหรับ New Honda CT125 นั้น ใด้วยแนวทางตัวรถ มันได้รับการพัฒนามาจากรุ่น Cross Cub 110 และ 50 ที่วางจำหน่ายกันในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ แต่จะมาในพิกัด cc ที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งตัวเครื่องยนต์นั้นเป็นเครื่องเดียวกันกับ Monkey 125 และ C125 ที่ผลิตและทำตลาดกันในประเทศไทยปัจจุบันนี้นั่นเอง ซึ่งจุดเด่นของ New Honda CT125 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ของท่อไอเสียแบบยกสูงจากพื้น ป้องกันการกระแทกกับอุปสรรคบนพื้นถนนแบบแนวออฟโร้ด ไฟหน้านั้นจะเป็นทรงกลมแบบ LED แฮนด์บาร์ยกสูงขึ้นมาเพื่อให้การขับขี่นั้นสามารถยืนระยะทางไกลๆ ได้อย่างไม่เมื่อยแขน ยางรถนั้นจะมาเป็นแบบวิบากเต็มตัว พร้อมกับล้อแบบซี่ลวดตามแนวทางของรถประเภทนี้

Honda CT125 เปิดตัวในไทย

สำหรับช่วงล่างของตัวรถนั้น ระบบกันสะเทือนด้านหน้าจะเป็นแบบเทเลสโคปิก ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบคอยล์สปริงคู่ โดยที่โครงสร้างหลักของตัวรถนั้นจะเป็นวัสดุ Pressed-Steel Chassis และเสริมความแข็งแรงด้วยชุด Cash Bar ในขณะที่ระบบเบรกนั้นจะเป็นดิสก์ทั้งหน้าและหลัง ทำงานร่วมกับ ABS สำหรับด้านหน้า เบาะนั่งจะมาเป็นแบบ 2 ตอน เบาะนั่งแยกกัน สามารถถอดเบาะคนซ้อนออกเพื่อทำเป็นแรคสำหรับขนสัมภาระได้ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ ในตัวรถ ที่จะเน้นการใช้งานสำหรับการขับขี่ที่ลุยทางฝุ่นทางดินได้เป็นอย่างดี ทำให้ดีไซน์ของตัวรถที่จะออกมานั้น ดูลงตัวและเป็นเอกลักษณ์เอามากๆ

ซึ่ง New Honda CT125 กำลังจะกลายเป็นรถรุ่นที่ 3 ของ Honda Cub House ซึ่งใช้โรงงานในประเทศไทยเราเป็นฐานการผลิตหลัก มารอลุ้นกันว่าราคาของมันจะเปิดมาที่เท่าไหร่ และมีสีสันอะไรบ้าง ทาง GreatBiker จะมารายงานข่าวให้ทราบกันอีกครั้งอย่างแน่นอนในการเปิดตัว

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif