เตรียมเปิดตัว New Honda CRF250 Rally เวอร์ชั่นใหม่ในไทยเร็วๆ นี้!

Honda

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์แนวแรลลี่แอดเวนเจอร์นั้น ถือว่าได้รับความนิยมกันอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถแนวนี้ในบ้านเรา และแล้วก็มีการออกมาแย้มๆ จากทาง A.P. Honda ว่าจะมีการเปิดตัว New CRF250 Rally เวอร์ชั่นใหม่กันในประเทศไทยภายในปี 2020 นี้

line 8005489985773

ถึงแม้เราจะยังไม่อาจทราบได้ว่า การเปิดตัวครั้งนี้นั้นจะเป็นการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่แบบ All New กันเลยหรือว่าจะเป็นการเปลี่ยนสีสันใหม่เท่านั้น แต่ก็นับได้ว่ามีข้อมูลที่น่าสนใจออกมาให้เราได้วิเคราะห์กันพอสมควรเลยทีเดียว อย่างในเรื่องภาพร่างในการจดสิทธิบัตร ที่ถูกคาดว่าจะเป็นของรถ Honda ในรุ่น CRF รุ่นใหม่นี่แหละ ที่ไฮไลท์สำคัญก็คือ การเปลี่ยนมาใช้ระบบหัวเทียนแบบคู่ Dual Spark และจากภาพนี้ เห็นได้ชัดเจนว่ามีการวางตำแหน่งของหัวเทียนแบบคู่ในองศาที่ไม่เท่ากัน โดยจะมีหนึ่งตัวที่วางบนหัวลูกสูบโดยตรง และอีกหนึ่งตัวที่วางทำมุมประมาณ 30 องศากับหัวลูกสูบ ซึ่งการวางตำแหน่งหัวเทียนแบบนี้จะเป็นการทำให้เกิดการจุดระเบิดแบบสองครั้ง ซึ่งจะส่งให้ตัวเครื่องยนต์นั้นมีประสิทธิภาพและความเสถียรที่มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการเผาไหม้ที่หมดจดมากขึ้น ซึ่งส่งผลโดยตรงกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการทำงานของเครื่องยนต์อีกด้วย

เปิดตัว Honda CFR250 Rally

ซึ่งตรงนี้เองมันก็ถือว่าพอมีโอกาสเป็นไปได้ ที่มันจะกลายเป็นการเปิดตัว All New CFR250 Rally (พร้อมๆ กับคู่หูอย่าง All New CRF250L) กับเครื่องยนต์แบบใหม่ตรงนี้ รวมไปถึงรูปร่างหน้าตาภายนอกที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในบางจุดด้วย โดยมันน่าจะเป็นการนำเอาแนวทางการออกแบบมาจากรุ่นพี่อย่าง CRF450L รุ่นพี่ที่เพิ่งจะเปิดตัวกันไปก่อนหน้านี้ ประกอบกับในรายการแข่งขันระดับโลกอย่าง Dakar Rally นั้นทาง Honda เองก็เพิ่งจะคว้าชัยมาอย่างยิ่งใหญ่ ดังนั้นแล้วดูจากความเหมาะสมและช่วงเวลาต่างๆ แล้วมันก็ค่อนข้างลงตัวกับการรีโมเดลใหม่แบบ All New

Honda CFR250L

มารอลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วมันจะเป็น All New ทั้งคันหรือว่าจะเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงสีสันใหม่เท่านั้น อีกไม่นานได้รู้กันแน่นอน!

v9Oy8I.gif