เตรียมเปิดตัว New Honda CRF190L รถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ เร็วๆ นี้!

มีรายงานข่าวว่า ทางค่ายปีกนก Honda เองนั้น ได้เตรียมที่จะเปิดตัว รถมอเตอร์ไซค์แนวทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์รุ่นใหม่อย่าง New CRF190L เร็วๆ นี้ ในประเทศเทศจีนเป็นที่แรกในโลก และได้มีการปล่อยภาพบางส่วน ของรถรุ่นนี้ ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว

C9Qyhg.jpg

โดยรถมอเตอร์ไซค์ในรหัส CRF ของทาง Honda นั้น เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้อยู่หลายรุ่นด้วยกัน แต่สำหรับ New CRF190L เมื่อเราพิจารณาจากภาพที่ปล่อยออกมาตอนนี้ ดูเหมือนว่ามันจะมีเอกลักษณ์ในการออกแบบ ที่แตกต่างไปจากรุ่นอื่นๆ พอสมควร โดยดีไซน์ไฟหน้านั้น จะเป็นแบบไฟ LED ทรงเหลี่ยม และไม่มีปากนกยื่นออกมาข้างหน้า เหมือนกับหลายๆ รุ่น ในขณะที่เบาะนั่งนั้น จะเป็นแบบตอนเดียว ทำให้ตัวรถมันเหมาะสมสำหรับการขับขี่ในทางไกลๆ เป็นพิเศษ

คาดการณ์ว่าเครื่องยนต์ของตัวรถนั้น จะมาในพิกัด 184cc 1 สูบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลังสูงสุดที่ 16 แรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 15.4 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที และจะมีระบบเบรก ABS พร้อมกับช่องชาร์จ USB ติดตั้งมาให้ด้วย

อีกไม่นานจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ก็ต้องมารอดูกันว่า นอกจากมันจะทำตลาดในประเทศจีนแล้ว ในอนาคตหลังจากนี้ จะมีโอกาสไปทำตลาดในประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่อย่างไร หากมีความคืบหน้า ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันในโอกาสต่อไป

Credit : inf.news