เปิดตัว New Honda CBR650R Furious MAX Edition ใส่ควิกชิฟเตอร์, ท่อ Moriwaki และครอบท้ายมาให้!

สำหรับ New Honda CBR650R นั้นถือว่าเป็นรถสปอร์ตแฟริ่ง 4 สูบคลาส 650 ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในตอนนี้ หลังจากเปิดตัวกันในบ้านเราไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา และแล้วในงาน Motor Show 2019 นั้นทางค่าย Honda และสำนักแต่ง H2C ก็ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นพิเศษ Furious Edition ที่มีการตกแต่งพิเศษ ทั้งหล่อและอัพเกรดประสิทธิภาพตัวรถให้ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

tXrpLf.jpg

โดยการอัพเกรดตัวรถ New CBR650R เวอร์ชั่นพิเศษ Furious Edition ในส่วนแรกจะมีการติดตั้งระบบควิกชิฟเตอร์ ซึ่งเป็นชุด kit ที่ตรงรุ่นกับ CBR650R ที่จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มเกียร์ได้เลยโดยไม่ต้องกำคลัชนั่นเอง ทำให้การเร่งความเร็วนั้นไหลลื่นและนุ่มนวลมากขึ้น เพราะความเร็วรอบไม่ตกเหมือนกับการเพิ่มเกียร์โดยต้องกำคลัชปกติ ตรงนี้ถือว่าเป็นที่นิยมของบรรดาไบค์เกอร์สายซิ่งหลายต่อหลายคน ที่มักจะหาอุปกรณ์นี้มาติดตั้งกับรถของตัวเอง

tXrXwJ.jpg

ส่วนต่อมาก็คือท่อแต่งของ Moriwaki แบบเต็มใบ Full System แบบตรงรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับ CBR650R โดยเฉพาะ ซึ่งจะเป็นท่อในลักษณะปลายยาว ที่จะแตกต่างจากท่อติดรถเดิมๆ ของ CBR650R ที่เป็นแบบปลายสั้น ซึ่งเจ้าท่อเต็มใบของ Moriwaki อันนี้จะเพิ่มพละกำลังของตัวรถให้สูงขึ้น และให้เสียงที่แผดคำรามเร้าใจยิ่งกว่าเดิม

tXrHM9.jpg

tXrGha.jpg

และอีกชิ้นส่วนที่มีการใส่มาให้สำหรับ CBR650R เวอร์ชั่นนี้ก็คือ ครอบเบาะท้าย ทำให้กลายเป็นเบาะนั่งแบบเดี่ยวสไตล์เรซซิ่งโดยทันที (ซึ่งเบาะจะมีให้เลือกทั้งสีแดงและสีดำ) ตรงนี้ก็ถือว่าให้อารมณ์ที่แตกต่างไปจากเบาะเดิมๆ ของตัวรถ

tXraDb.jpg

สำหรับคนที่อยากไปสัมผัสตัวเป็นๆ หรือจับจอง ก็สามารถไปชมกันที่งาน Motor Show 2019 ที่กำลังจัดกันอยู่ในตอนนี้ได้เลย หรือจะนำเอาไอเดียเหล่านี้ไปตกแต่งกับรถ CBR650R ที่ตัวเองมีอยู่ก็ได้เช่นกัน เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ก็สามารถสั่งซื้อได้จาก H2C อยู่แล้วนั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://motosaigon.vn

v9Oy8I.gif