เปิดตัว New Honda CBR500R ในไทย เพิ่มอัพไซด์ดาวน์ ดิสก์หน้าคู่ แต่ราคาเดิม 219,800 บาท!

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนๆ ของทางค่ายปีกนก Honda กับการเปิดตัว New Honda CBR500R รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ แนวสปอร์ตฟูลแฟริ่งรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมีการอัพเกรดฟีเจอร์ที่สำคัญมาอย่างมีนัยสำคัญ!

CkdX1e.jpg

New Honda CBR500R นั้น จะมีการติดตั้งดิสก์เบรกหน้าคู่ทรงคลื่นขนาด 296 มม. มาให้ จากที่เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ทั้งหมดตั้งแต่เปิดตัวออกมา จะเป็นดิสก์หน้าแบบเดี่ยวเท่านั้น พร้อมกับคาลิปเปอร์แบบ Radial Mount 4 Pots และระบบเบรก ABS จึงทำให้ตัวรถนั้นมีประสิทธิภาพในการเบรกที่ดีขึ้นกว่าเดิม

CkdVWt.jpg

และในส่วนต่อมาที่ถือว่าสำคัญเอามากๆ ก็คือ การใส่ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบหัวกลับ Upside Down มาให้ จากแบรนด์ Showa แบบ Big Piston ขนาด 41 มม. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับแรงสะเทือนจากพื้นผิวให้ยอดเยี่ยมมากขึ้น ซึ่งนอกจากมันจะขับขี่ได้ดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ภาพลักษณ์ของตัวรถนั้น ดูมีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วย

CkdaAl.jpg

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น จะมาในพิกัด 471cc แบบ 2 สูบเรียง ให้แรงม้าสูงสุด 46.9 แรงม้าที่ 8,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 43 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที เสริมด้วยระบบ Assist Slipper Clutch เพิ่มความนุ่มนวลขณะเปลี่ยนเกียร์ และยังมีการปรับความสว่างของไฟ LED ด้านหน้าแบบใหม่ ที่สว่างกว่าเดิมถึง 25% ด้วยกัน

New CBR500R มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ Grand Prix Red, สี Sword Silver Metallic และสี Mat Gunpowder Black Metallic ราคาแนะนำ 219,800 บาท วางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ศูนย์ Honda Big Wing ทุกสาขาทั่วประเทศ

v9Oy8I.gif