New Honda CBR250RR 2020 อัพเดทล่าสุด แรงม้า 42 ตัว เสริมฟีเจอร์ใหม่ ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้!

CBR250RR

เรียกได้ว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการรอคอยจากแฟนๆ ชาวไบค์เกอร์เป็นจำนวนมาก กับ New Honda CBR250RR 2020 กับการไมเนอร์เชนจ์ครั้งสำคัญ และได้เตรียมจะเปิดตัวกันในเร็วๆ นี้แล้ว ครั้งนี้ทางเราจะมาอัพเดทข้อมูลความเป็นไปได้ล่าสุดทั้งหมด ที่ทางแหล่งข่าวได้วิเคราะห์เอาไว้ เราไปดูด้วยกันเลย

ประเด็นแรกเลยก็คือในเรื่องของเครื่องยนต์ ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า CBR250RR เดิมนั้นจะมีแรงม้าอยู่ที่ 38 ตัว แต่ตอนนี้ค่อนข้างจะแน่นอนแล้วว่า กับเวอร์ชั่นใหม่ในปี 2020 นี้ จะมีการอัพแรงม้าให้มากกว่าเดิมมาอยู่ที่ประมาณ 42 ตัว ซึ่งตรงนี้เองกับรถในคลาส 250cc การที่เพิ่มแรงมามาอีก 4 ตัวนั้นถือว่าสามารถสร้างความแตกต่างของอัตราเร่งได้ค่อนข้างพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วนี่จึงเป็นการเดินเกมสำหรับรับมือกับคู่แข่งอย่าง Ninja ZX-25R ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้เช่นกัน

CBR250RR

ประเด็นต่อก็คือในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น จะมีการติดตั้งระบบ Slipper Clutch ป้องกันท้ายปัดขณะเปลี่ยนเกียร์แบบกระทันหันมาให้ และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายๆ คนกำลังจับตามองก็คือ ระบบ Quick Shifter ที่จะช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไมต้องกำคลัทช์ ซึ่งจะเพิ่มความต่อเนื่องไหลลื่นในขณะที่ไต่ความเร็วนั่นเอง แต่ตรงนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะมีติดรถมาให้เลย หรือว่าจะเป็นฟีเจอร์แบบตรงรุ่นที่ต้องซื้อเพิ่ม อันนี้คงต้องไปรอดูตอนการเปิดตัวกันอีกครั้ง รวมไปถึงในเรื่องของโหมดการขับขี่ที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงกันใหม่ หรือปรับปรุงกันให้ดีขึ้นกว่าเดิม

Honda CBR250RR

และแน่น่อนว่าจะไมเนอร์เชนจ์กันทั้งที ก็จะต้องมีสีสันใหม่มาด้วย อย่างที่เราเห็นกันในภาพนี้ กับโทนสีสันใหม่อย่างสีขาว ที่จะได้เฟรมสีแดงพร้อมกับล้อแม็กสีทองมา สร้างมิติและฟีลลิ่งภายนอกตัวรถให้มีความแตกต่างไปจากเดิมได้ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว ในขณะที่อีกสองสีอย่างไตรคัลเลอร์ (แดง น้ำเงิน ขาว) และสีดำนั้น ก็จะได้ล้อแม็กสีทองด้วย ส่วนระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down นั้นจะยังคงมีการติดตั้งมาให้เหมือนเดิม

มีกระแสข่าวออกมาว่าทาง Honda ประเทศญี่ปุ่นจะทำการเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนข้างหน้านี้ และแน่นอนว่ามันมีโอกาสสูงมากๆ ที่จะนำเข้ามาขายกันในประเทศไทยบ้านเราด้วย อดใจรอกันอีกไม่นาน ทางเราจะมาอัพเดทรายละเอียดอย่างเป็นทางการกันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
Cumge2.gif
CuJw6a.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg